Google hé lộ chi tiết kỹ thuật của quả cầu Wi-Fi

Một số chi tiết kỹ thuật của dự án Project Loon của Google đã được tiết lộ trong một đoạn video gần đây, giải thích cách thức hoạt động bên trong một trong quả bóng ăng-ten sẽ được Google sử dụng trên khinh khí cầu Wi-Fi có tác dụng phủ sóng Internet trên phạm vi toàn cầu.

Bài liên quan:

Google đã giữ khinh khí cầu Wi-fi ở trên không như thế nào?

580x275

Trong đoạn video, kỹ thuật viên mạng máy tính đứng đầu dự án Cyrus Behroozi đã tách hai nửa của "quả bóng wi-fi" này và nói chi tiết về hai thành phần chính của nó bao gồm một bộ phát sóng và ăng-ten chính. Thiết kế ban đầu khá đơn giản, nhưng Behroozi cho biết theo thời gian khi các nguyên mẫu tiếp tục được phát triển thì cấu tạo có thể dần trở nên phức tạp hơn.

Nói về cấu tạo bên trong, phần trên cùng của quả cầu sẽ gồm một đĩa phản xạ, hai tấm cảm biến được đặt song song có vai trò như một kim thu sóng tín hiệu từ vệ tinh và một đôi cáp dẫn xuống các bộ phát sóng. Kim thu nhận sóng trực tiếp cũng như sóng vô tuyến phản xạ từ đĩa phản xạ. Hai nguồn sóng này giao thoa "tạo ra các bước sóng chính xác mà chúng tôi đang cố gắng để nhận được", Behroozi giải thích.

580x318

Hình dạng tròn của đĩa phản xạ sẽ định hình các tín hiệu được chuyển tiếp và được thiết kế để có thể tiếp nhận cũng như phản xạ các tín hiệu đến từ mọi góc độ trong lúc quả cầu đang trôi nổi trong tầng bình lưu, nơi các dòng gió di chuyển chậm và ổn định, đưa quả bóng bay khắp thế giới. Thiết kế này còn cho phép tạo ra một cường độ tín hiệu thống nhất cho dù quả bóng ở vị trí nào đi nữa.

Các tín hiệu mà quả cầu này chuyển tiếp và sẽ kết thúc ở các đầu thu trên mặt đất, tại đó có các "quả bóng" nhận tín hiệu khác - được gắn liền với các tòa nhà - cho phép nhận được toàn bộ sóng từ mọi góc độ. Cuối cùng, mục tiêu của dự án Loon nhằm cung cấp kết nối Internet cho người dân ở khu vực nông thôn và các quốc gia kém phát triển, mang lại khả năng truy cập Internet cho hai phần ba dân số thế giới hiện không được tiếp xúc với tiện ích hiện đại này.

Chi tiết kỹ thuật quả cầu wi-fi của Google

Tiến Tùng

Theo Slashgear

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Vụ Shark Phú "Anh quan tâm mỗi em thôi", nữ chính nói bình thường, dư luận vẫn thấy phản cảm

2 Hệ thống Vòm Sắt của Israel hoạt động như thế nào?

3 Bill Gates từng tìm cách theo đuổi nhiều nữ nhân viên trong thời kỳ hôn nhân của mình

4 Nhìn lại một năm qua: COVID-19 đã thay đổi chúng ta… mãi mãi

5 Hệ thống đằng sau các bài đăng về coin của Ngọc Trinh, Kiều Minh Tuấn

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW