Không chỉ nam giới mà phụ nữ cũng khoái nhìn vào… ngực

"Hãy nhìn lên đây!", đó là câu cửa miệng thường dành cho những anh chàng thường không thể giao tiếp bằng mắt với một người phụ nữ vì anh ta đang quá mải tập trung vào ngực của đối phương. Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu tại Đại học Nebraska-Lincoln đã phát hiện ra rằng ngay cả phụ nữ cũng không phải ngoại lệ.

Không chỉ nam giới, phụ nữ cũng

Theo các nhà nghiên cứu này thì cũng giống như đàn ông, những người phụ nữ tham gia nghiên cứu của họ cũng có hành vi nhìn chằm chằm vào ngực của một phụ nữ khác khi nói chuyện với họ.

"Khi được yêu cầu tập trung vào sự xuất hiện của một người phụ nữ, những người tham gia nghiên cứu... một cách nhanh chóng hướng mắt họ vào người phụ nữ và sau đó tập trung nhìn vào ngực và các bộ phận có tính dục khác cơ thể của người phụ nữ", các nhà nghiên cứu Nebraska cho biết trong một thông cáo của họ. Những nhà nghiên cứu này giải thích rằng, họ đã sử dụng công nghệ theo dõi chuyển động mắt để theo dõi những phần mà người tham gia tập trung nhìn vào. "Trong khi những người đàn ông trong nghiên cứu hành vi cho thấy các hình ảnh nhất quán, thì các nghiên cứu cũng phát hiện ra rằng hành vi đó của phụ nữ cũng hoàn toàn tương tự như đàn ông", họ nói thêm.

Về cơ bản, phụ nữ cũng lấy ngực làm trung tâm như nam giới trong ánh nhìn đầu tiên khi "soi xét" về sự xuất hiện của một người phụ nữ. "Chúng tôi có một mô hình hơi khác nhau giữa nam giới và phụ nữ , nhưng khi xem xét tổng thể thời gian dừng, tức là thời gian tập trung bao lâu trên từng phần cơ thể, chúng tôi tìm thấy một kết quả tương tự cho cả nhóm", Sarah Gervais, một trợ lý giáo sư tâm lý học tại trường, cho biết.

Không chỉ nam giới, phụ nữ cũng khoái nhìn vào… ngực

Tuy nhiên, hai ánh nhìn giữa phụ nữ và nam giới có ý nghĩa khác nhau. Gervais nói rằng phụ nữ làm điều đó để "so sánh khả năng hoạt động xã hội" trong khi nam giới có xu hướng sử dụng ánh nhìn để đi đến một thành kiến. "Nam giới cho rằng phụ nữ tròn trịa hơn sẽ tích cực hơn so với những phụ nữ có ít đường cong hơn, trong khi phụ nữ so sánh với những người phụ nữ tương tự", các nhà nghiên cứu giải thích. Vì vậy, nam giới có xu hướng sử dụng việc "trinh sát đôi gò bồng đảo" để đánh giá về phụ nữ.

Tiến Tùng

Theo TheAtlanticWire

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 'Kiều': Khi đại kiệt tác văn học biến thành thảm họa trên màn ảnh rộng

2 Galaxy S21 mất đến nửa giá trị chỉ sau vài tháng lên kệ

3 10 chiêu "thần thánh" xử lý hầu như mọi sự cố thiết bị điện tử

4 Vinfast "định giá ít nhất 50 tỉ USD" trên cơ sở nào?

5 Ở thời điểm này, thật khó để mà không ủng hộ Samsung!

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW