Nga giới thiệu robot hình người thế hệ mới SAR - 401

Các nhà khoa học Nga vừa giới thiệu robot hình người thế hệ mới mang SAR - 401. Robot này sẽ được lập trình để đi cùng các phi hành gia lên trạm vũ trụ quốc tế vào đầu năm tới.

Theo trang The Voice of Russia, SAR - 401 đang được trưng bày tại Trung tâm đào tạo phi hành gia Gagarin, thuộc Star City Centre, nằm ngay bên ngoài thành phố Moscow. Robot này sẽ được điều khiển từ xa thông qua một găng tay đặc biệt.

Nga giới thiệu Robo SAR - 401

Một nhà khoa học Nga đã thực hành thao tác trên chiếc găng tay ấy, và ông có thể kiểm soát hành vi của cánh tay và bàn tay robot. Điều này sẽ giúp SAR - 401 làm được các công việc cần sự tinh tế và tỉ mỉ.

Nga giới thiệu Robo SAR - 401


SAR - 401 có thể nâng tới 10 kg khối lượng trên trái đất, nhưng con số đó có thể tăng lên trong môi trường không trọng lực ngoài không gian. Robot này có khả năng hoạt động được cả bên trong lẫn bên ngoài trạm vũ trụ.

SAR - 401 được chế tạo bởi hãng Android Technics, Vladislav Sychkov - giám đốc điều hành của công ty này cho biết: "Chúng tôi đã hoàn thành công nghệ R & D để phát triển khả năng linh hoạt của robot. SAR - 401 sẽ có vai hoạt động theo ba cấp độ tự do, di chuyển nhờ kết cấu giống một chiếc xe và có hệ thống giữ thăng bằng. Tất cả những điều này sẽ tạo ra một sản phẩm Robot đa chức năng hoạt động trong không gian."

Nga giới thiệu Robo SAR - 401

Oleg Gordiyenko - phó giám đốc khoa học tại trung tâm phi hành gia Gagarin nói rằng: "Robot SAR - 401 có nhiệm vụ thực hiện các hoạt động trên tàu ISS và bên ngoài không gian. Kế hoạch phát triển robot điều khiển từ xa này sẽ mở ra nhiều hứa hẹn cho những nghiên cứu trong tương lai."

Mô hình cũ hơn của SAR - 401 là SAR - 400 cũng dự kiến được sử dụng trong không gian vào năm 2014.

TQS


Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Virus Corona là gì, nguy hiểm như thế nào? 6 điều cần biết về corona virus

2 Lịch nghỉ Tết nhà nước 2020

3 Người Hàn Quốc đấu tranh giành lại Tết Nguyên đán sau khi bãi bỏ như thế nào?

4 Google Doodle kỷ niệm Anna May Wong, ngôi sao điện ảnh gốc Hoa đầu tiên tại Hollywood

5 ‘Chuyến tàu ma’ với những kẻ gan lì tới Vũ Hán 'ngày tận thế'

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW