Đã có thuốc điều trị hiệu quả viêm gan C

Căn bệnh ngấm ngầm mà các bác sĩ gọi là "kẻ giết người nhẹ nhàng" cuối cùng bị đánh bại. Loại thuốc do Nga chế tạo thu được hiệu quả mới trong điều trị bệnh viêm gan C. Số người chữa khỏi lên đến 85 % các trường hợp và không có tác dụng phụ. Cho đến nay, chưa có một liệu pháp kết hợp nào thu được kết quả cao như vậy.

© Flickr.com/mathrong/сс-by-nc-sa 3.0

Virus viêm gan C ẩn giấu nhiều năm trong cơ thể, bệnh nhân không biết rằng họ đang bị nhiễm bệnh. "Sát thủ âm thầm" không để lộ biểu hiện lâm sàng trong một thời gian dài, và sau đó bệnh nhân có biểu hiện xơ gan hay ung thư biểu mô. Phác đồ điều trị chuẩn – với tiêm interferon – cho hiệu quả không vượt quá 50-70%. Hơn nữa, thuốc đó không phải là vô hại bởi chúng gây ra tác dụng phụ.

Loại thuốc do Nga phát minh giới thiệu một thế hệ thuốc mới là narlaprevir với số người khỏi bệnh lên đến 85% các trường hợp viêm gan siêu vi C và với hầu như không có tác dụng phụ. Lợi thế lớn của nó là tác dụng kháng virus trực tiếp: thuốc ức chế sự sao chép tế bào của virus. Thuốc có dạng viên, dễ sử dụng hơn thuốc tiêm. Narlaprevir chỉ định uống một lần mỗi ngày và không độc hại.

Trong các nghiên cứu lâm sàng, việc sử dụng narlaprevir kết hợp với điều trị chuẩn dẫn đến đến giảm nhanh chóng vi rút viêm gan C trong máu của hầu hết các bệnh nhân.

Trong đầu tháng mười, thuốc đã được trao cho các chuyên gia tư vấn quốc tế tại Hội nghị thường niên lần thứ 64 của Hiệp hội Mỹ nghiên cứu bệnh gan (AASLD) ở Washington, quy tụ các chuyên gia bệnh truyền nhiễm từ khắp nơi trên thế giới. Theo các chuyên gia từ châu Âu, Nga và Hoa Kỳ, tại một số nước, narlaprevir chiếm vị trí quan trọng trong các sản phẩm trực tiếp điều trị bệnh viêm gan C.

Thuốc sẽ tung ra thị trường vào năm 2017.

Theo Tiếng nói nước Nga


Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 2 thời điểm nam giới tuyệt đối không nên cạo râu

2 Nữ trọng tài xinh như hoa hậu mắc sai lầm rất 'ngây thơ' trong trận chung kết Sea Games 30

3 Sự thiếu chuyên nghiệp của Philippines tạo lợi thế cho U22 Campuchia có thể đánh bại Việt Nam

4 Sự giống nhau kỳ lạ của hành trình bóng đá nam ở Sea Games 2009 và 2019

5 11 tỷ phú siêu giàu bỗng chốc trắng tay: kẻ tự tử, người vào tù

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW