NASA thử nghiệm trồng cây trên mặt trăng

Một trong những vấn đề mà con người gặp phải khi thám hiểm hệ mặt trời và sinh sống ngoài không gian là nước và lương thực. Tàu không gian đưa người lên mặt trăng phải mang theo phi hành đoàn, không khí, nhiên liệu, nước và thực phẩm để sống sót trong toàn bộ nhiệm vụ.

nasa trồng cây mặt trăng

NASA vừa công bố kế hoạch thử nghiệm trồng thực phẩm và các cây trồng trên bề mặt của mặt trăng. Dự án có tên gọi Lunar Plant Growth Habitat. Theo đó, NASA sẽ trồng rau húng quế, hoa và củ cải trên mặt trăng vào cuối năm 2015.

"Chúng tôi đang thành lập một đơn vị thử nghiệm công nghệ nhỏ để nghiêm cứu sự phát triển của cây trồng trong môi trường không trọng lực và phóng xạ của mặt trăng. Đây sẽ là cuộc thử nghiệm khoa học sống đầu tiên ở một hành tinh khác Trái Đất", đại diện NASA cho biết.

Người phát ngôn của NASA cho biết cơ quan này muốn đưa hạt giống tới mặt trăng và xem liệu chúng có thể sinh sôi ở đó hay không. Các phi hành gia sẽ mang các lọ được đậy kín, được thiết kế để hỗ trợ sinh sôi trong khoảng 5 – 10 ngày lên tàu không gian lên mặt trăng.

Sau khi tàu không gian lên tới mặt trăng vào năm 2015, các nhà khoa học có thể quan sát quá trình sinh sôi trông qua video online và so sánh với quá trình này trên Trái đất. Nếu các cây trồng sinh sôi thành công, công nghệ sẽ được tiếp tục ứng dụng vào các dự án liên quan tới hạt giống cây trồng khác.

Việt Dũng

Theo SlashGear

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 "Điểm mặt" những quảng cáo smartphone thất bại nhất từ trước đến nay

2 Tân Thứ trưởng 8x Nguyễn Huy Dũng từng là học sinh chuyên Toán, sinh viên ĐH Bách Khoa Hà Nội

3 Xin lỗi người hâm mộ Android, Apple đã đúng: màn hình 1080p là quá đủ với smartphone!

4 10 bộ phim 18+ đáng chú ý nhất thập kỷ qua

5 Hệ thống đếm phiếu bầu Dominion có đáng nghi như Tổng thống Trump cáo buộc?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW