Liên Hiệp Quốc cảnh báo tác hại của rác thải điện tử

Liên Hiệp Quốc dự báo rằng khối lượng rác thải điện tử hàng năm trên toàn cầu sẽ tăng 33% vào năm 2017.

Rác thải điện tử, bao gồm bất kỳ sản phẩm nào có dùng pin và dây dẫn điện, thường chứa các vật liệu độc hại cho con người và môi trường.

Sáng kiến có tên gọi "Xử lý vấn đề rác thải điện tử" của Liên Hiệp Quốc hôm nay đã ra một phúc trình nói rằng khối lượng các sản phẩm điện tử thải ra mỗi năm trên toàn cầu sẽ tăng lên 65,4 triệu tấn mà phần lớn sự gia tăng lại xuất phát từ các quốc gia đang phát triển.

Liên minh gồm các tổ chức của Liên Hiệp Quốc, các nhóm cơ sở và công nghiệp nói rằng Trung Quốc có số lượng hàng hóa điện tử xuất ra thị trường nhiều nhất hồi năm ngoái và đứng thứ hai là Mỹ.

Nếu xét tổng thể, các nước đang phát triển và các quốc gia mới nổi đã thải ra chất thải điện tử nhiều bằng các nước phát triển.

Rác thải điện tử, bao gồm bất kỳ sản phẩm nào có dùng pin và dây dẫn điện, thường chứa các vật liệu độc hại cho con người và môi trường.

Nghiên cứu kêu gọi theo dõi chặt chẽ hơn việc xuất khẩu các chất thải điện tử, và cho rằng việc thiếu các báo cáo nhất quán khiến khó có thể thiết lập các điều luật hiệu quả về việc xử lý các chất thải điện tử.

Theo Đài Tiếng nói Hoa Kỳ


Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 U23 Việt Nam sẽ không bị loại khỏi VCK U23 châu Á 2020, nếu?

2 'Nghi án' bóng đá Tây Á bắt tay nhau hòa 1 - 1 để cùng đi tiếp, loại U23 Việt Nam

3 Vì sao việc Nhật Bản bị loại sớm làm cơ hội dự Olympic của U23 Việt Nam khó hơn bao giờ hết?

4 Lịch nghỉ tết nguyên đán 2020

5 Góc đối xử: U23 Trung Quốc phải về nước bằng chuyến bay hạng phổ thông

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW