Google phát triển kính áp tròng phát hiện tiểu đường

Khi nhắc tới Google và một sản phẩm liên quan đến mắt, chắc hẳn chúng ta đều nghĩ tới chiếc kính thông minh Google Glass. Dù vậy, gã khổng lồ tìm kiếm đã gây bất ngờ giới công nghệ với tuyên bố đang thử nghiệm một loại kính áp tròng có khả năng giúp người dùng chống lại căn bệnh tiểu đường.

Lượng glucose trong cơ thể thường xuyên thay đổi khi con người thực hiện các hoạt động thông thường như tập thể thao, ăn uống hoặc thậm chí là toát mồ hôi. Việc tăng hoặc giảm lượng glucose quá đột ngột không phải là chuyện hiếm. Chúng rất nguy hiểm và cần phải được giám sát chặt chẽ.

tiểu đường Google áp tròng

Chiếc kính áp tròng công nghệ cao của Google sẽ đo lượng đường glucose có trong nước mắt của người dùng một lần mỗi giây. Một bộ chip không dây và cảm biến glucose siêu nhỏ được đặt giữa 2 lớp kính áp tròng. Ngoài ra, Google còn có ý định trang bị một chiếc đèn LED nhỏ để báo cho người dùng biết khi lượng glucose đã vượt quá hoặc xuống thấp hơn mức quy định.

Google cho biết chiếc kính này mới này đang trong giai đoạn thử nghiệm. Các đối tác của hãng cũng sẽ được cung cấp mã nguồn để phát triển ứng dụng, phục vụ cho người dùng và bác sĩ theo dõi.

Việt Dũng

Theo Phonearena

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 GC là ai mà có thể khiến MV của Sơn Tùng M-TP biến mất khỏi Youtube?

2 Vũ khí đất hiếm của Trung Quốc giờ chỉ như một con hổ giấy

3 Chuyên gia công nghệ cảnh báo Pi Network là trò lừa đảo

4 Đào Bitcoin tác hại đến môi trường tới mức bạn khó có thể tượng tượng

5 Đánh giá laptop Lenovo ThinkBook Plus: Nổi bật với màn hình phụ E-Ink độc đáo

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW