HTC mở dự án smartphone góp phần đẩy lùi AIDS và ung thư

Một chương trình hoạt động xã hội đột phá có tên "Power to Give" ("Sức mạnh để cho đi") của HTC sẽ giúp đóng góp sức mạnh xử lý từ chiếc smartphone của bạn vào quá trình giải quyết các vấn đề khoa học.

Một chương trình hoạt động xã hội đột phá có tên "Power to Give" ("Sức mạnh để Cho đi") của HTC sẽ giúp đóng góp sức mạnh xử lý từ chiếc smartphone của bạn vào quá trình giải quyết các vấn đề khoa học.

Trong lúc bạn đang ngủ say, chương trình Power To Give sẽ kết hợp các smartphone đang ở trong trạng thái "chờ" khác để tạo ra một mạng smartphone có sức mạnh tính toán khổng lồ nhằm xử lý dữ liệu và giải quyết các vấn đề khoa học. Theo công ty Đài Loan, khoảng 1 triệu chiếc smartphone kết hợp lại với nhau sẽ giúp tạo ra sức mạnh tính toán lên tới 1 petaflop, ngang với sức mạnh của siêu máy vi tính đứng thứ 31 trên thế giới.

Để tham gia chương trình này, bạn chỉ cần cài ứng dụng Power To Give trên kho ứng dụng Google Play. Bạn có thể lựa chọn đóng góp sức mạnh xử lý từ smartphone của mình cho rất nhiều dự án y tế, môi trường và khoa học khác nhau. Ứng dụng này sẽ chỉ sử dụng smartphone trong buổi đêm, khi smartphone đã được cắm sạc và đang kết nối qua Wi-Fi.

Do các dự án khoa học thường đòi hỏi xử lý một lượng dữ liệu lớn đôi khi nằm ngoài khả năng chi trả của các nhà nghiên cứu, chương trình của HTC hoàn toàn có thể góp phần tìm ra thuốc giải cho các căn bệnh hiểm nghèo hoặc giải quyết các vấn đề xã hội. Hãy thử tải về ứng dụng Power To Give và góp phần nhỏ bé của mình vào dự án cao đẹp này.

Lê Hoàng

Theo PhoneArena

 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 CNN lý giải vì sao Việt Nam với 97 triệu dân lại không có ai chết vì Covid-19?

2 'Truyền thuyết về Quán Tiên': Ám ảnh về nỗi cô đơn, sự giằng xé trong chiến tranh

3 Sau lặn biển Ninh Thuận, iPhone 11 Pro 1 tuần lăn ra 'chết', Bphone B86 vẫn sống tốt

4 Khối thiên thạch khiến khủng long tuyệt chủng đã đâm vào Trái đất ở góc chết chóc nhất có thể

5 Cách truy nguyên hình ảnh trên Facebook để tìm ra profile của người đã đăng ảnh

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW