HTC mở dự án smartphone góp phần đẩy lùi AIDS và ung thư

Một chương trình hoạt động xã hội đột phá có tên "Power to Give" ("Sức mạnh để cho đi") của HTC sẽ giúp đóng góp sức mạnh xử lý từ chiếc smartphone của bạn vào quá trình giải quyết các vấn đề khoa học.

Một chương trình hoạt động xã hội đột phá có tên "Power to Give" ("Sức mạnh để Cho đi") của HTC sẽ giúp đóng góp sức mạnh xử lý từ chiếc smartphone của bạn vào quá trình giải quyết các vấn đề khoa học.

Trong lúc bạn đang ngủ say, chương trình Power To Give sẽ kết hợp các smartphone đang ở trong trạng thái "chờ" khác để tạo ra một mạng smartphone có sức mạnh tính toán khổng lồ nhằm xử lý dữ liệu và giải quyết các vấn đề khoa học. Theo công ty Đài Loan, khoảng 1 triệu chiếc smartphone kết hợp lại với nhau sẽ giúp tạo ra sức mạnh tính toán lên tới 1 petaflop, ngang với sức mạnh của siêu máy vi tính đứng thứ 31 trên thế giới.

Để tham gia chương trình này, bạn chỉ cần cài ứng dụng Power To Give trên kho ứng dụng Google Play. Bạn có thể lựa chọn đóng góp sức mạnh xử lý từ smartphone của mình cho rất nhiều dự án y tế, môi trường và khoa học khác nhau. Ứng dụng này sẽ chỉ sử dụng smartphone trong buổi đêm, khi smartphone đã được cắm sạc và đang kết nối qua Wi-Fi.

Do các dự án khoa học thường đòi hỏi xử lý một lượng dữ liệu lớn đôi khi nằm ngoài khả năng chi trả của các nhà nghiên cứu, chương trình của HTC hoàn toàn có thể góp phần tìm ra thuốc giải cho các căn bệnh hiểm nghèo hoặc giải quyết các vấn đề xã hội. Hãy thử tải về ứng dụng Power To Give và góp phần nhỏ bé của mình vào dự án cao đẹp này.

Lê Hoàng

Theo PhoneArena

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 'Trà xanh' là gì mà cư dân mạng sôi sục tìm kiếm?

2 Chiêu thức bán hàng "AU" fake trên mạng của chuỗi AE shop Việt Nam vừa bị thu giữ 7.000 sản phẩm nhái

3 Nếu Twitter không cấm cửa Tổng thống Trump…

4 Ông Trump sẽ nhận mức lương hưu và đãi ngộ thế nào khi đã hết nhiệm kỳ?

5 Tại sao bạn nên xóa email đừng lưu trữ tất cả

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW