Có thật Nokia X đã nhận được 1 triệu đơn đặt hàng tại Trung Quốc?

Nokia không hề bịa đặt khi tuyên bố người hâm mộ đã "đặt" 1 triệu chiếc Nokia X tại Trung Quốc, song ý nghĩa của tuyên bố này không phải là những gì bạn nghĩ.

Nokia không hề bịa đặt khi tuyên bố người hâm mộ đã "đặt" 1 triệu chiếc Nokia X tại Trung Quốc, song ý nghĩa của tuyên bố này không phải là những gì bạn nghĩ.

Nokia tự hào tuyên bố trên trang Weibo ("Facebook của Trung Quốc") rằng chiếc Nokia X mới ra mắt đã nhận được 1 triệu đơn đặt  hàng. Tuy vậy, điều này không có nghĩa rằng 1 triệu người dùng đã bỏ tiền để đợi nhận được sản phẩm Android đầu tiên của Nokia ngay ngày ra mắt.

Cụ thể hơn, 1 triệu đơn đặt hàng nói trên được thực hiện qua trang bán hàng trực tuyến JD.com. Trên trang bán hàng này, bạn có thể "đăng ký đặt hàng" smartphone mà không cần phải chịu bất kì cam kết nào cả (không cần đặt tiền, trả trước…). Không chỉ có vậy, trang web này còn đang tổ chức cuộc thi cho phép người dùng nhấn nút "đăng ký đặt hàng" để trúng thưởng Nokia miễn phí.

Như vậy, khó có thể nói rằng 1 triệu người dùng đã đặt mua Nokia X. Họ chỉ đăng ký tham gia chương trình của JD mà thôi.

Do giá thành của Nokia X tại Trung Quốc chỉ là 599 NDT (khoảng 2,05 triệu đồng), chắc chắn chiếc smartphone Android này sẽ thu hút được rất nhiều người dùng. Tuy nhiên, điều đó không đồng nghĩa với doanh số 1 triệu chiếc mà Nokia công bố trên trang Weibo của mình.

Lê Hoàng

Theo PhoneArena

 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Năm 2020 rồi, tại sao điện thoại cục gạch vẫn bán chạy?

2 Tại sao cần cài ngay Bluezone và càng sớm càng tốt để phòng chống Covid-19?

3 Kẻ đứng sau vụ hack chấn động Twitter mới chỉ học xong cấp 3

4 Có 21 trường hợp F1, F2 được phát hiện qua Bluezone

5 Nikola Tesla từng chứng minh điện không dây là khả thi, và điều đó có lẽ sắp thành hiện thực

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW