Phong toả và niêm phong toàn bộ máy chủ của KoramGame

Thông tin từ Thanh tra Bộ Thông tin và Truyền thông cho biết, vào 17h00 chiều ngày 24/3, Bộ đã có công văn yêu cầu công ty Điện toán và Truyền số liệu VDC phong toả và sau đó Đoàn Thanh tra đã xuống niêm phong toàn bộ máy chủ của KoramGame đặt ở đơn vị này.

Theo tin trên ICTNews, trong thời gian qua cơ quan chức năng đã tiến hành thanh tra kiểm tra các doanh nghiệp liên quan cũng như LemonGame và KoramGame. Đây là hai doanh nghiệp của Trung Quốc làm game không phép tại Việt Nam, gây ra rất nhiều hệ luỵ và ảnh hưởng xấu đến ngành game trong nước.

Qua quá trình thanh tra, kiểm tra, các game của LemonGame đã buộc phải đóng cửa tại thị trường trong nước.

Riêng KoramGame, theo kiểm tra vào thời điểm 15h00 ngày 24/3/2014 chỉ có game Hiệp Khách Tam Quốc là không còn hoạt động. Còn các game khác của KoramGame như Tiếu Ngạo Tây Du, Vùng Đất Thủ Lĩnh Rồng, Demonslayer và Hoa Sơn Luận Kiếm, theo kiểm tra, khi vào chơi, người chơi sẽ được chuyển sang một cổng game mới có tên xipoo.com, vẫn hoạt động bình thường và người chơi vẫn có thể chơi game.

Game của KoramGame đã ngừng hoạt động tại thị trường Việt Nam

Tuy nhiên, ngay sau khi có phản ánh từ ICTnews, thông tin từ Thanh tra Bộ Thông tin và Truyền thông cho biết, vào 17h00 chiều 24/3, Bộ đã có công văn yêu cầu VDC phong toả và cử Đoàn Thanh tra xuống trực tiếp tiến hành niêm phong toàn bộ máy chủ của KoramGame đặt ở công ty này.

Và ngay sau đó, toàn bộ các game của KoramGame được nêu ở trên đã chính thức không còn hoạt động. Cụ thể, người chơi không còn đăng nhập được vào trang chủ của các game này, cũng như tham gia chơi game.

Như vậy, chỉ trong một thời gian ngắn, game của các doanh nghiệp Trung Quốc phát hành không phép tại Việt Nam đã bị cơ quan chức năng xử lí một cách triệt để. Toàn bộ các game có máy chủ đặt trong nước có các dải IP liên quan đến các doanh nghiệp là FPT và VDC đã bị xử lí.

Tuy nhiên, liệu các bên cung cấp các hình thức thanh toán cho những game trên như NgânLượng.vn, Bảo Kim, Megacard của VNPT, các loại thẻ di động của nhà mạng Viettel, MobiFone, VinaPhone hay thẻ GATE của FPT, có bị xử lí hay không đang là điều được nhiều người thắc mắc. Bởi các game của doanh nghiệp Trung Quốc tồn tại được ở thị trường trong nước có sự "tiếp tay" rất lớn từ các bên cung cấp hình thức thanh toán này. Nếu doanh thu game của KoramGame và LemonGame như nhiều nguồn tin cung cấp, có thể nói hàng trăm tỉ đồng đã được các công ty thanh toán chuyển cho các doanh nghiệp game đến từ Trung Quốc. Tuy nhiên những đồng tiền "trái phép" đã được chuyển giao như thế nào, là vấn đề các cơ quan chức năng liên quan cần điều tra làm rõ.

Theo ICTNews

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 'Kiều': Khi đại kiệt tác văn học biến thành thảm họa trên màn ảnh rộng

2 Tạm biệt LG, một công ty sáng tạo đầy "điên rồ" trong ngành di động!

3 15 công dụng tuyệt vời của Baking Soda có thể bạn chưa biết

4 Galaxy S21 mất đến nửa giá trị chỉ sau vài tháng lên kệ

5 10 chiêu "thần thánh" xử lý hầu như mọi sự cố thiết bị điện tử

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW