Yahoo chuẩn bị đối đầu trực tiếp với YouTube

Kể từ khi nữ CEO xinh đẹp Marissa Mayer lên nắm quyền, Yahoo đã liên tục có một loạt các động thái mạnh mẽ nhằm lấy lại vị trí của mình. Rất có thể, bước đi tiếp theo của Yahoo sẽ là "rút ruột" tài năng của YouTube.

Kể từ khi nữ CEO xinh đẹp Marissa Mayer lên nắm quyền, Yahoo đã liên tục có một loạt các động thái mạnh mẽ nhằm lấy lại vị trí của mình. Rất có thể, bước đi tiếp theo của Yahoo sẽ là "rút ruột" tài năng của YouTube.

Kế hoạch tiếp theo của Yahoo sẽ là cạnh tranh trực tiếp với YouTube. Theo trang công nghệ TheVerge, hiện Yahoo đang xây dựng kế hoạch "chiêu dụ" các ngôi sao YouTube và các mạng lưới quản lý tài năng trên trang chia sẻ video lớn nhất thế giới. Mồi nhử mà Yahoo đưa ra là rất đơn giản: trả nhiều tiền quảng cáo hơn YouTube.

Hiện tại, số tiền mà các chủ kênh video kiếm được trên YouTube đã bắt đầu giảm sút. Do đó, Yahoo hi vọng rằng bằng cách đưa ra doanh thu quảng cáo lớn hơn, tỉ lệ lợi nhuận được đảm bảo và tăng cường quá trình marketing, các tên tuổi lớn của YouTube sẽ về đầu quân cho Yahoo.

Video là một mảng được CEO Mayer đầu tư khá mạnh tay trong thời gian gần đây. Trong thời gian vừa qua, Yahoo đã ký kết một số thỏa thuận hợp tác quan trọng với các chương trình truyền hình nổi tiếng như Saturday Night Live, đồng thời cũng đã ra mắt một ứng dụng video của riêng mình có tên Yahoo Screen.

Theo thông tin rò rỉ mới nhất, các đối thủ cạnh tranh của Yahoo cũng sẽ đi theo hướng tương tự: tập trung tuyển mộ các tên tuổi đã nổi tiếng sẵn từ trước, thay vì mở các dịch vụ chia sẻ video cho phép tất cả các đối tượng tham gia. Trong tuần này, Disney cũng đã mua lại mạng lưới quản lý tài năng Maker Studios, một công ty quản lý các kênh video YouTube với tổng số lượt xem là 5,5 tỷ lượt mỗi tháng.

Lê Hoàng

Theo The Verge

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 'Trà xanh' là gì mà cư dân mạng sôi sục tìm kiếm?

2 Chiêu thức bán hàng "AU" fake trên mạng của chuỗi AE shop Việt Nam vừa bị thu giữ 7.000 sản phẩm nhái

3 Ông Trump sẽ nhận mức lương hưu và đãi ngộ thế nào khi đã hết nhiệm kỳ?

4 Nếu Twitter không cấm cửa Tổng thống Trump…

5 Hai máy giặt lồng ngang “đấu súng”: truyền động trực tiếp hay dây curoa sẽ thắng thế?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW