Lợi nhuận của Samsung tiếp tục sụt giảm

Trái ngược với tình hình khả quan của HTC, hãng điện tử Samsung Electronics đã được dự đoán sẽ bị sụt giảm lợi nhuận trong quý thứ hai liên tiếp. Liệu đây có phải là dấu hiệu của sự đi xuống sau thời kỳ hoàng kim của đại gia Hàn Quốc?

Cụ thể, Samsung dự đoán hãng sẽ đạt lợi nhuận 8,4 nghìn tỷ won (7,9 tỷ USD) trong quý từ tháng 1 đến tháng 3 năm nay, giảm 4% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong quý trước, lợi nhuận của Samsung cũng đã sụt giảm tới 6%.

Thành công của dòng smartphone Galaxy là một trong những động lực tăng trưởng lớn nhất của Samsung trong những năm gần đây.

Theo BBC, mức suy giảm này cho thấy Samsung đang phải đối mặt với các thách thức tăng thu nhập trong bối cảnh giá smartphone sụt giảm. Thành công của dòng smartphone Galaxy là một trong những động lực tăng trưởng lớn nhất của Samsung trong những năm gần đây. Tuy nhiên, mức độ cạnh tranh ngày càng khốc liệt trên thị trường smartphone đã khiến các nhà sản xuất phải giảm giá sản phẩm để thu hút thêm khách hàng, gây áp lực lên tỷ suất lợi nhuận của họ.

Một nhà phân tích nói rằng, Samsung có thể sẽ phải cắt giảm chi phí để duy trì tăng trưởng lợi nhuận. "Những gì Samsung cần làm trong năm nay để tăng trưởng hơn nữa là cắt giảm chi phí và giảm ngân sách marketing", Greg Roh, nhà phân tích của hãng HMC Investment and Securities, nói. "Trong một số kịch bản kinh doanh, Samsung không còn cách nào khác để ngăn cản sự sụt giảm lợi nhuận, ngoài việc cải thiện hiệu quả hoạt động nội bộ".

Hoàng Lan

Theo BBC


Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 U23 Việt Nam sẽ không bị loại khỏi VCK U23 châu Á 2020, nếu?

2 'Nghi án' bóng đá Tây Á bắt tay nhau hòa 1 - 1 để cùng đi tiếp, loại U23 Việt Nam

3 Vì sao việc Nhật Bản bị loại sớm làm cơ hội dự Olympic của U23 Việt Nam khó hơn bao giờ hết?

4 Góc đối xử: U23 Trung Quốc phải về nước bằng chuyến bay hạng phổ thông

5 Cúng ông Công ông Táo ở đâu? Trong nhà hay dưới bếp là chuẩn nhất?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW