Lợi nhuận của Samsung tiếp tục sụt giảm

Trái ngược với tình hình khả quan của HTC, hãng điện tử Samsung Electronics đã được dự đoán sẽ bị sụt giảm lợi nhuận trong quý thứ hai liên tiếp. Liệu đây có phải là dấu hiệu của sự đi xuống sau thời kỳ hoàng kim của đại gia Hàn Quốc?

Cụ thể, Samsung dự đoán hãng sẽ đạt lợi nhuận 8,4 nghìn tỷ won (7,9 tỷ USD) trong quý từ tháng 1 đến tháng 3 năm nay, giảm 4% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong quý trước, lợi nhuận của Samsung cũng đã sụt giảm tới 6%.

Thành công của dòng smartphone Galaxy là một trong những động lực tăng trưởng lớn nhất của Samsung trong những năm gần đây.

Theo BBC, mức suy giảm này cho thấy Samsung đang phải đối mặt với các thách thức tăng thu nhập trong bối cảnh giá smartphone sụt giảm. Thành công của dòng smartphone Galaxy là một trong những động lực tăng trưởng lớn nhất của Samsung trong những năm gần đây. Tuy nhiên, mức độ cạnh tranh ngày càng khốc liệt trên thị trường smartphone đã khiến các nhà sản xuất phải giảm giá sản phẩm để thu hút thêm khách hàng, gây áp lực lên tỷ suất lợi nhuận của họ.

Một nhà phân tích nói rằng, Samsung có thể sẽ phải cắt giảm chi phí để duy trì tăng trưởng lợi nhuận. "Những gì Samsung cần làm trong năm nay để tăng trưởng hơn nữa là cắt giảm chi phí và giảm ngân sách marketing", Greg Roh, nhà phân tích của hãng HMC Investment and Securities, nói. "Trong một số kịch bản kinh doanh, Samsung không còn cách nào khác để ngăn cản sự sụt giảm lợi nhuận, ngoài việc cải thiện hiệu quả hoạt động nội bộ".

Hoàng Lan

Theo BBC

 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Nikola Tesla từng chứng minh điện không dây là khả thi, và điều đó có lẽ sắp thành hiện thực

2 Tại sao cần cài ngay Bluezone và càng sớm càng tốt để phòng chống Covid-19?

3 Có 21 trường hợp F1, F2 được phát hiện qua Bluezone

4 'Cá sấu tử thần': 'Tử thần' không đáng sợ, nội dung bình thường, kỹ xảo quá kém

5 Galaxy Note 20 là điện thoại tốt nhất và dở nhất Samsung từng tạo ra

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW