Nike rút lui khỏi thị trường thời trang công nghệ

Trang công nghệ CNET đưa tin hãng thể thao Nike đã cho thôi việc phần lớn các nhân viên chịu trách nhiệm phát triển thiết bị thời trang công nghệ FuelBand. Thay vào đó, hãng sẽ tập trung vào ứng dụng sức khỏe cho di động.

Nhóm 70 nhân viên này là một phần của chi nhánh Digital Sport gồm 200 người, chủ yếu làm công việc thiết kế giao diện phần mềm và các nhiệm vụ khác. Không chỉ có FuelBand sẽ biến mất trên các kệ hàng, Nike cũng ngưng mọi dự án phát triển thiết bị thời trang công nghệ trong tương lai. Trước đó, công ty được cho là đang chuẩn bị ra mắt FuelBand thế hệ thứ hai vào mùa thu này song dự án đã bị hủy bỏ.

nike fuelband se sa thải

Một người phát ngôn của Nike xác nhận công ty đã sa thải nhân viên để tập trung vào các ưu tiên khác cho Digital Sport. Thay vì xây dựng phần cứng, hãng thể thao nổi tiếng sẽ chuyển sang phát triển phần mềm thể thao và sức khỏe. Ứng dụng Nike+ và hệ thống theo dõi sức khỏe NikeFuel sẽ giúp hãng tìm được chỗ đứng trên thị trường thời trang công nghệ khi mà các loại cảm biến trên smartphone ngày càng phát triển và làm giảm bớt sức hấp dẫn của FuelBand.

Với định hướng mới, Nike sẽ tránh được sự cạnh tranh đến từ các ông lớn chuẩn bị bước chân vào thị trường thiết bị di động vốn đang ngày càng chật chội. Trong số đó phải kể tới iWatch của Apple và hệ điều hành Android Wear của Google được thiết kế dành riêng cho những thiết bị công nghệ đeo tay.

Hơn thế nữa, Nike vẫn có được cơ hội hợp tác với Apple khi iWatch chào đời bởi mối quan hệ giữa hai hãng hiện vẫn khá tốt. Vào tháng 10/2012, CEO Tim Cook của Apple đã bị bắt gặp khi dang đeo FuelBand trong sự kiện ra mắt iPad mini. Cook cũng là thành viên trong ban giám đốc của Nike trong vòng 9 năm qua.

Việt Dũng

Theo TechRadar

 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Cách đo lượng mưa, cách hiểu lượng mưa đo được trong bản tin thời tiết

2 Tin bão số 9 mới nhất: Gió giật cấp 17, miền Trung sắp mưa rất to trên diện rộng

3 Vụ lở đất ở Quảng Nam: Tìm thấy 16 thi thể, còn 37 người mất tích, dồn lực tìm kiếm cứu nạn

4 “Thánh từ thiện” hay là một sự “bắt nạt” giới showbiz?

5 Xóa ngay 21 ứng dụng Android cả triệu lượt cài đặt này trước khi chúng ăn cắp thông tin của bạn

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW