Sony tiếp tục chìm sâu vào khủng hoảng dù PS4 thành công

Ngay cả khi máy chơi game PlayStation 4 đã có khởi đầu hết sức thuận lợi và dòng smartphone Xperia đang ngày càng thành công, tình hình của Sony vẫn không có chiều hướng tốt hơn

Ngay cả khi máy chơi game PlayStation 4 đã có khởi đầu hết sức thuận lợi và dòng smartphone Xperia đang ngày càng thành công, tình hình của Sony vẫn không có chiều hướng tốt hơn

Trong năm 2013, Sony đưa ra tuyên bố cho biết trong năm tài chính tiếp theo (kết thúc vào ngày 31/3/2014), công ty Nhật Bản sẽ đạt lợi nhuận 489 triệu USD (50 tỷ Yên). Đến tháng 2 vừa qua, Sony buộc phải thay đổi số liệu của mình, cho biết năm tài chính sẽ kết thúc với khoản lỗ 1,07 tỷ USD (110 tỷ Yên). Đến ngày 30/4, Sony một lần nữa thay đổi số liệu và đưa ra dự đoán sẽ lỗ 1,27 tỷ USD (130 tỷ Yên) trong năm tài chính vừa qua.

Nguyên nhân được Sony đưa ra là do quá trình rời bỏ thị trường sản xuất PC (bán lại thương hiệu Vaio cho Japan Industrial Partners) phát sinh một số chi phí không thể dự đoán trước. Cụ thể hơn, doanh số PC thực tế thấp hơn so với dự đoán của 3 tháng về trước.

Theo tuyên bố chính thức của Sony, điều này khiến cho Sony phải chịu thêm một khoản thiệt hại do linh kiện tồn động trong kho và do phải bồi thường cho các nhà cung ứng linh kiện.

Đồng thời, mảng sản xuất đĩa tại nước ngoài của Sony cũng đã suy giảm nhanh hơn dự kiến, đặc biệt là tại châu Âu, gây ra khoản thiệt hại 25 tỷ Yên. Một số chi phí cải tổ cũng sẽ bị ghi nhận trong năm tài chính vừa qua, khiến cho năm tài chính kết thúc ngày 31/3/2014 của Sony phải chịu lỗ thêm 30 tỷ Yên (tức khoảng 200 triệu USD).

Sony tiếp tục chìm sâu vào khủng hoảng dù PS4 thành công

Dù đã thực hiện một số biện pháp cắt giảm chi phí như bán bất động sản, đóng cửa hàng bán lẻ và sa thải nhân viên, lợi nhuận của Sony được dự đoán sẽ giảm từ 80 tỷ Yên xuống 26 tỷ Yên. Đến ngày 14/5 sắp tới, Sony sẽ đưa ra các con số chính thức về tình hình hoạt động trong năm vừa qua.

Gia Cường

Theo IGN


Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Ai bảo đinh rỉ liên quan đến nhiễm trùng uốn ván?

2 Tại sao mèo lại sợ dưa chuột khiếp vía?

3 Honda Air Blade 150 ABS ra mắt vào tháng 11?

4 Kẻ thuê người đổ dầu thải gây ô nhiễm nước sạch sông Đà ra đầu thú

5 Thắng Indonesia, Việt Nam cần thêm bao nhiêu điểm để tiếp tục nuôi 'giấc mơ World Cup'

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW