Samsung chính thức xin lỗi về 10 ca tử vong do ung thư

Trong một tuyên bố được chính CEO Kwon Oh-hyun gửi đi, Samsung khẳng định sẽ bồi thường cho các nhân viên cũ bị mắc bệnh bạch cầu, ung thư và nhiều loại bệnh nan y khác sau khi làm việc tại nhà máy sản xuất chip của công ty.

Trong một tuyên bố được chính CEO Kwon Oh-hyun gửi đi, Samsung khẳng định sẽ bồi thường cho các nhân viên cũ bị mắc bệnh bạch cầu, ung thư và nhiều loại bệnh nan y khác sau khi làm việc tại nhà máy sản xuất chip của công ty.

Khi trả lời phỏng vấn với CNET, đại diện chính thức của Samsung thừa nhận rằng, "Một vài nhân viên cũ của chúng tôi đã qua đời do bệnh bạch cầu hoặc đang phải chống chọi với bệnh nan y sau khi làm việc tại nhà máy sản xuất của chúng tôi. Chúng tôi đã có thể cố gắng nhằm giải quyết sự khó khăn và đau khổ của các nhân viên cũ cùng gia đình của người đã mất hơn nữa… Chúng tôi sẽ bồi thường thỏa đáng cho các cựu nhân viên đang mắc bệnh và gia đình của người đã khuất".

Lời "xin lỗi sâu sắc" của CEO Kwon Oh-hyun được đưa ra sau khi bộ phim "Another Promise" ("Một Lời Hứa Nữa") được phát hành, mô tả chi tiết cuộc sống của một công nhân đã qua đời vì bệnh bạch cầu sau khi làm việc tại nhà máy "Jinsung" của Samsung. Theo số liệu của SHARPS (Tổ chức Bảo hộ sức khỏe và quyền lợi cho nhân công ngành sản xuất chip bán dẫn), cho tới nay đã có tới 26 công nhân từng làm việc tại nhà máy Gi-heung và On-Yang của Samsung bị mắc bệnh ung thư máu, trong số này có 10 người đã qua đời.

Cáo buộc của SHARPS cho biết, các biện pháp bảo hộ của Samsung tập trung vào bảo vệ sản phẩm hơn là sức khỏe công nhân, khiến họ phải tiếp xúc với các tia và hóa chất độc hại. Bên cạnh lời hứa sẽ bồi thường với sự tham gia của các bên trung gian, Samsung cũng khẳng định sẽ xem xét lại điều kiện làm việc tại các nhà máy của mình.

Việt Dũng

Theo CNET

 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 [The Verge] Đánh giá iPhone 12 Pro: Chiếc smartphone “đi trước thời đại”… quá xa!

2 'Tiệc trăng máu': phim remake hiếm hoi hay hơn cả bản Hàn Quốc nhờ dàn cast diễn xuất đỉnh cao

3 Tin bão số 9 mới nhất: Gió giật cấp 17, miền Trung sắp mưa rất to trên diện rộng

4 Xóa ngay 21 ứng dụng Android cả triệu lượt cài đặt này trước khi chúng ăn cắp thông tin của bạn

5 “Thánh từ thiện” hay là một sự “bắt nạt” giới showbiz?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW