Không cắt dịch vụ của Vinasat với đối tác Trung Quốc

Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) vừa phát đi thông cáo liên quan đến việc cung cấp dịch vụ viễn thông cho người Trung Quốc.

Vinasat không cắt dịch vụ với đối tác Trung Quốc

Cụ thể, VNPT cho biết, ngày 14/5/2014, trên một số trang thông tin điện tử và mạng xã hội xuất hiện thông tin như "Vinasat tạm ngừng cung cấp dịch vụ viễn thông truyền hình cho người Trung Quốc"; "Vinasat ra quyết định với người Trung Quốc"...

Tuy nhiên, đơn vị thành viên của VNPT - Công ty Viễn thông Quốc tế (VNPT-I), hiện đang quản lý và cung cấp các dịch vụ thông tin vệ tinh qua Vinasat-1 và Vinasat-2 đã khẳng định, thông tin trên là hoàn toàn sai sự thật, và gây ảnh hưởng không tốt cho các hoạt động của Vinasat.

Công ty này cho biết đã và đang nỗ lực để cung cấp dịch vụ cho các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, tổ chức trong nước và quốc tế với nhiều dịch vụ đa dạng, uy tín và chất lượng cao. 

Thông tin của một công ty TNHH tại Bình Phước đang khiến nhiều người hiểu lầm là dịch vụ thông tin vệ tinh qua Vinasat của VNPT-I (thuộc VNPT) - Ảnh: ANTĐ.

Các dịch vụ chính của Vinasat gồm, dịch vụ thuê băng tần; thoại, fax và Internet; trung kế mạng di động; kênh thuê riêng; truyền hình quốc tế; hội nghị truyền hình; phủ sóng truyền hình; truyền hình lưu động SNG… đều đang được cung cấp bình thường đến mọi khách hàng theo quy định của pháp luật Việt Nam.

"VNPT-I là đơn vị cung cấp dịch vụ cho nhiều đối tác quốc tế, và VNPT-I hoàn toàn không đưa ra bất cứ quyết định gì về việc ngừng cung cấp dịch vụ viễn thông truyền hình thu phát qua vệ tinh với bất kỳ khách hàng nào", thông cáo cho biết.

Theo VnEconomy

 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Vì sao xe khách không có cửa lên phía tài xế?

2 Hố đen sẽ dẫn bạn đến đâu?

3 Việt Nam vừa có thêm mạng di động ảo đầu số 055, tự do chọn SIM số

4 Dân mạng khen Công Phượng khéo chọn vợ

5 Tại sao vô-lăng xe hơi lại có hình tròn mà không thẳng như xe máy?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW