CEO BlackBerry: Chúng tôi vẫn chưa chết!

Tổng Giám đốc John Chen của BlackBerry tin rằng công ty có 80% cơ hội sống sót, cao hơn tỉ lệ khiêm tốn 50 - 50 đưa ra trước đó.

Tại hội thảo công nghệ Code Conference đang diễn ra tại Mỹ, ông Chen tự tin BlackBerry có 80% cơ hội thành công, cao hơn nhiều so với ước tính 50 - 50 trước đây. "Đúng là chúng tôi gặp vấn đề song chưa chết. Tôi tự tin chúng tôi có thể cứu sống "bệnh nhân" này".

Tổng Giám đốc BlackBerry (ngoái cùng bên phải) tại sự kiện Code Conference. Ảnh: Re/code

BlackBerry đang trong quá trình đấu tranh giành sự sống khi thị phần giảm mạnh và tiếp tục thua lỗ. Sau khi thất bại trên thị trường khách hàng cá nhân, hãng chuyển trọng tâm vào mảng doanh nghiệp để phục vụ tổ chức chính phủ và công ty lớn. Hãng dự định phát triển sản phẩm như điện thoại, hệ thống bảo mật, hệ sinh thái ứng dụng, máy chủ… những thứ cần thiết với đối tượng khách hàng chính.

Là người đứng đầu doanh nghiệp, ông Chen tỏ ra thẳng thắn khi thừa nhận BlackBerry nên chuyển sang các nền tảng khác song không tiết lộ thêm gì về lộ trình sau này hay khi nào mới sản xuất điện thoại Android. Ông cũng cho biết dưới triều của cựu Tổng Giám đốc Thorsten Heins, BlackBerry đã bị phân tâm khi cố gắng đưa thêm nhiều giá trị vào smartphone. "Ván bài lớn hơn ở mảng doanh nghiệp", ông nói.

Theo ông Chen, các điện thoại BlackBerry mới sẽ có màn hình lớn hơn, bàn phím qwerty truyền thống và các tính năng hỗ trợ công việc đã trở thành biểu tượng. Chúng có thể ra mắt khoảng tháng 11 năm nay. Trong thời điểm hiện tại, ông không muốn gắn bó với bất kỳ mảng nào khác và sẽ "trảm" những thứ không hiệu quả.

Về nền tảng nhắn tin BlackBerry Messenger (BBM), ông đánh giá đây là kênh kiếm tiền dễ dàng từ việc bán sticker cùng hàng hóa ảo khác. Dù BBM vẫn là một thành công trên toàn thế giới, sự nổi tiếng của nó cũng dần mai một trong một thị trường dần bão hòa.

Về lý do được mời về lãnh đạo BlackBerry, ông Chen trả lời khá thận trọng: "Tôi có phải người đủ điều kiện nhất không? Không, tôi đoán tôi là người duy nhất họ có thể tìm thấy".

Theo ICTNews

 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Bắn vỡ tấm bia trong lễ ra mắt Bphone B86: Chiêu trò hay người thay đổi cuộc chơi?

2 Bất ngờ tính năng chụp đêm sNight trên Bphone B86: ngang ngửa iPhone 11 Pro Max và Google Pixel 4

3 Những điều có thể bạn chưa biết về thứ vũ khí tối thượng: lựu đạn cầm tay

4 Sự thật về phát hiện vũ trụ song song "nơi trái là phải, âm là dương và thời gian chạy ngược"

5 Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn nổ súng ngoài không gian?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW