Ultrabook sẽ “biến hình” để chạy Windows 8

Các nhà sản xuất PC đang có kế hoạch sản xuất các mẫu Ultrabooks "biến hình" với màn hình cảm ứng đa điểm để khai thác khả năng của Microsoft Windows 8.

Trang tin công nghệ Digitimes (Đài Loan) dẫn nguồn tin cho biết, các nhà cung cấp máy tính xách tay thương hiệu như Lenovo, Asustek Computer và Acer đều đang có kế hoạch ra mắt những mẫu Ultrabook biến hình và những sản phẩm đầu tiên có thể sẽ xuất hiện vào khoảng tháng Bảy, tháng Tám năm 2012.

Để phù hợp với chức năng cảm ứng của Windows 8, các nhà sản xuất dự kiến sẽ đưa màn hình cảm ứng vào các mẫu Ultrabook, nhưng việc bổ sung chức năng cảm ứng sẽ dẫn đến việc thiết bị dày lên thêm từ 0,7 – 1,5 cm và chi phí sản xuất cao hơn. Để giải quyết vấn đề này, họ sẽ phát triển các mẫu laptop biến hình kiểu như Asus Eee Pad Transformer hay Lenovo X220 Tablet PC.

lenovo X220 tablet

Lenovo ThinkPad X220 Tablet có thiết kế "biến hình"

Theo các nhà sản xuất bản lề cho máy tính xách tay, với thiết kế vỏ sò hiện có của Ultrabook, phần panel màn hình có thể dễ dàng xoay quanh trục, nghĩa là gập hẳn lại ra phía sau bàn phím, nhưng nếu tăng cường mô-men xoắn của bản lề, phần panel này có thể dễ dàng nhấc ra khỏi phần đáy của máy tính xách tay. Do đó, thiết kế kiểu "biến hình" rất phù hợp để áp dụng màn hình cảm ứng cho máy tính xách tay.

Nguồn tin trên DigiTimes cũng cho biết, các thiết kế biến hình sẽ chủ yếu sử dụng kiểu màn hình xoay để biến Ultrabook thành máy tính bảng, nhưng cũng sẽ có một số màn hình kiểu trượt được sử dụng.

Trong khi đó, chi phí cao hơn là một yếu tố dẫn đến sự thất bại của máy tính xách tay màn hình cảm ứng sản xuất một thập kỷ trước để chạy hệ điều hành Microsoft Windows XP Tablet Edition. Chưa rõ những Ultrabook chạy Windows 8 có giành được cảm tình của người dùng hay không, nhưng một điều chắc chắn là giá của chúng không hề rẻ, bởi ngay cả những model hiện tại không dùng màn hình cảm ứng còn bị chê đắt.

Vân Hà

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Giấc mơ Bitcoin đã chết

2 Phim 'Cậu Vàng' thất bại có phải do lỗi của chú chó thuộc giống Shiba Inu?

3 'Lừa đểu gặp lừa đảo': Xem để biết Thái Lan làm phim hài hay đến mức nào

4 Công ty Nhật Cường tuồn hàng lậu qua sân bay như thế nào?

5 Kim cương có còn là vật liệu cứng nhất thế giới?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW