Apple bị xử thua tại tòa sơ thẩm Trung Quốc

Công ty Trung Quốc Proview tuyên bố họ đã giành phần thắng trong cuộc tranh chấp tên iPad với Apple, trong đó tòa án phán quyết các cửa hàng nên dừng bán iPad ở Trung Quốc.

Bài liên quan:

>> "Sát thủ" đích thực của iPad

>> iPad bị tịch thu ở Trung Quốc

iPad

Theo hãng tin AP, ông Xie Xianghui, một luật sư của công ty Proview Technology Thâm Quyến cho biết tòa sơ thẩm ở Huệ Châu, một thành phố thuộc tỉnh Quảng Đông, hôm thứ Sáu tuần qua đã ra phán quyết rằng các nhà phân phối nên dừng bán iPad ở Trung Quốc.

Phán quyết này cũng đã được đưa tin rộng rãi trên báo chí Trung Quốc. Nó có thể không có tác động rộng lớn, theo AP. Trong cuộc chiến pháp lý với Apple, Proview đang sử dụng các vụ kiện ở một số địa phương và cũng yêu cầu các nhà chức trách về thương mại ở 40 thành phố chặn bán iPad.

Hôm nay, Apple ra một thông cáo, trong đó nói rằng vụ án của họ vẫn đang treo ở Trung Quốc đại lục. Hãng đã kháng cáo lên tòa án tối cao ở Quảng Đông về phán quyết thiên vị Proview.

Apple khăng khăng họ nắm quyền thương hiệu đối với iPad ở Trung Quốc và cáo buộc Proview nuốt lời. Còn Proview cáo buộc Apple không trung thực khi họ mua quyền với tên iPad từ công ty con Đài Loan của Proview mà họ không hay biết.

Cho đến nay, iPad đã bị rút khỏi kệ bán hàng ở một số thành phố ở Trung Quốc nhưng vẫn chưa có dấu hiệu nào cho thấy hành động này sẽ lan ra trên toàn quốc.

Nam Anh

 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Mổ ấm siêu tốc 80.000 đồng và 500.000 đồng để xem khác nhau thế nào

2 iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max trình làng: Đã có 5G, thêm cảm biến LiDAR, màn hình phủ gốm, giá từ 23 triệu đồng

3 Từ việc cắt bỏ củ sạc nhanh lộ ra “bộ mặt thật” của Apple

4 "Mổ" trạm BTS 5G của Huawei cho thấy đại gia công nghệ Trung Quốc phụ thuộc vào Mỹ như thế nào

5 Vì sao người bất tài thường nghĩ mình giỏi?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW