Google đưa điện thoại 3D lên không gian

Google có xu hướng đưa các thiết bị của mình lên quỹ đạo không gian. Đầu tiên, hãng đã thực hiện với Nexus S và One, còn bây giờ là dự án điện thoại Project Tango.

Vài năm sau khi đưa Nexus S và Nexus One vào không gian, Google sẽ đưa một chiếc  đkiện thoại khác của mình vào vũ trụ.

Vinh dự lần này sẽ thuộc về điện thoại Tango – dự án điện thoại có thể tự theo dõi chuyển động 3 chiều nhằm tạo ra một mô hình 3D của môi trường xung quanh. Nhờ khả năng đặc biệt của mình, điện thoại Tango sẽ được sử dụng trong dự án SPHERES của Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ NASA.

Cụ thể hơn, NASA sẽ sử dụng các vệ tinh hình cầu trôi nổi trong không gian để thực hiện các nhiệm vụ thay thế cho phi hành gia. Tính năng nhận diện và vẽ mô hình 3D của Tango cũng rất trùng khớp với yêu cầu của NASA:

"Khả năng của Tango là chính xác những gì chúng tôi cần cho 1 robot có thể làm nhiệm vụ bất cứ nơi nào trên trạm vũ trụ… Chúng tôi muốn thêm khả năng liên lạc, 1 camera, tăng khả năng xử lý thông tin, cảm biến gia tốc và các loại cảm biến khác. Khi chúng tôi đang đau đầu tìm kiếm, chúng tôi bỗng nhận ra rằng lời giải đã nằm trong lòng bàn tay của mình (tức điện thoại Tango)".

Vài năm sau khi đưa Nexus S và Nexus One vào không gian, Google sẽ đưa một chiếc  đkiện thoại khác của mình vào vũ trụ.

Google sẽ đưa Tango lên vũ trụ ngay trong ngày 11/7 sắp tới. Trên các vệ tinh của NASA, điện thoại Tango sẽ là "bộ não, con mắt" của Trạm Vũ Trụ Quốc Tế ISS. Đây là vinh dự với một công ty không ngừng thúc đẩy quá trình sáng tạo, từ cả những sản phẩm người dùng cuối hữu ích đến những ý tưởng "điên rồ" trong không gian.

Lê Hoàng

Theo BGR


Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Liệu Covid-19 có phải là vũ khí sinh học do Trung Quốc phát triển?

2 Báo Trung Quốc dẫn tin từ Nhật Bản nghi ngờ Mỹ là nơi bắt nguồn của virus Covid-19

3 Con người cổ đại từng giao phối với một cộng đồng bí ẩn 700.000 năm trước

4 Thực hư 30 triệu đồng học phí thi bằng lái xe ôtô 2020

5 Đoạn video dài kỷ lục, hơn 13.000 giờ vừa được tạo ra trên YouTube

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW