Samsung bị cướp smartphone, tablet trị giá 36 triệu USD

Vào ngày thứ Hai (7/7) vừa qua, nhà máy của Samsung đặt tại thành phố Campinas (Brazil) đã bị một toán cướp có vũ trang tấn công, cướp đi 7 xe tải chở đầy thiết bị điện tử, trị giá 36 triệu USD. 

Samsung cướp 36 triệu USD brazil

Theo Android Authority, một nhóm 20 người đã đóng giả làm công nhân và lẻn vào khuôn viên nhà máy. Khoảng nửa đêm, nhóm tội phạm đã uy hiếp 200 công nhân của nhà máy. Các công nhân này bị buộc phải tháo pin điện thoại ra khỏi máy nhằm tránh trường hợp gọi điện ra bên ngoài.

Nhóm cướp sau đó đã trốn thoát cùng với 7 xe tải chở đầy đồ điện tử của Samsung. Số hàng bị cướp trị giá 36 triệu USD gồm laptop, máy tính bảng và điện thoại.

Rất may không có ai bị thương trong 3 giờ vụ cướp diễn ra. Samsung đang tích cực làm việc với cảnh sát để ngăn chặn các vụ việc tương tự xảy ra.

Phía cảnh sát cho rằng vụ cướp được thực hiện bởi những người làm việc trong nhà máy do chúng biết rõ địa điểm cất giữ của các thiết bị cũng như cách xâm nhập vào nhà máy.

Đây không phải là lần đầu tiên Samsung bị cướp. Vào năm ngoái, Leonard Arrington đã bị buộc tội cướp có vũ trang 7 cửa hàng của nhà mạng T-Mobile tại Mỹ trong năm 2012. Arrington đã lấy đi rất nhiều thiết bị cao cấp trong cửa hàng, bao gồm cả những chiếc điện thoại Samsung.

Việt Dũng

Theo Android Authority


Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Tại sao người Mỹ không dùng vòi rửa thần thánh?

2 Cá Koi lờ đờ, chết ngửa bụng sau 2 ngày ở bể xử lý nước sông Tô Lịch

3 Cá Koi sông Tô Lịch chết "do bị phá hoại" là kết luận hồ đồ

4 Thịt vịt rất tốt cho sức khỏe nhưng những ai không nên ăn?

5 VCCorp nói gì về việc bản beta Lotus lộ nhiều nội dung sexy, phản cảm?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW