Apple gửi thư đe dọa lại Proview

Trong khi Proview Thẩm Quyến leo thang vụ kiện đòi quyền với tên iPad ở Trung Quốc thì Apple đã "nắn gân" lại Proview bằng một lá thư, trong đó dọa kiện công ty này xuyên tạc thông tin.

Apple iPad

Theo Financial Times, các luật sư của Apple hôm qua đã gửi email cho chủ tịch Proview Shenzhen (Thẩm Quyến), ông Rowell Yang đe dọa kiện công ty này vì phỉ báng và làm thiệt hại cho kinh doanh của Apple.

Trong thư có khẳng định ông Yang biết rõ về việc chuyển giao tên iPad cho Apple nhưng vẫn tiếp tục đưa ra những tuyên bố sai trái và gây hiểu nhầm rằng chi nhánh Thẩm Quyến của Proview không biết gì về vụ mua bán này. Apple cũng có chứng cứ là các tài liệu và email cho thấy ông Yang biết rất rõ các cuộc đàm phán này.

Trước đó, ông Yang Rongshan tuyên bố Apple đã nỗ lực mua lại thương hiệu iPad Trung Quốc từ một chi nhánh của Proview tại Đài Loan. Tuy nhiên, công ty con này không có quyền bán nó và Yang nhấn mạnh thỏa thuận giữa hai bên không hợp lệ.

Ông Yang cho biết tại thời điểm đó, ông không biết Apple đang tìm cách mua lại thương hiệu iPad từ công ty con của Proview.

Động thái gửi thư đe dọa đối thủ của Apple diễn ra sau khi Proview liên tục yêu cầu chính quyền Trung Quốc ra lệnh cấm bán iPad trên thị trường nước này. Hôm qua, một tòa án Trung Quốc đã ra phán quyết rằng các nhà bán lẻ điện tử nên chấm dứt việc bán chiếc máy tính bảng iPad của Apple vì xâm phạm thương hiệu

Nam Anh

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Mỹ chìm trong tang thương, mỗi ngày có hơn 3.000 người chết vì Covid-19

2 Apple gia nhập sẽ làm rung chuyển ngành ô tô toàn cầu

3 Phim 'Cậu Vàng' thất bại có phải do lỗi của chú chó thuộc giống Shiba Inu?

4 Công ty Nhật Cường tuồn hàng lậu qua sân bay như thế nào?

5 Những tác hại không ngờ của cô đơn đối với cơ thể

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW