Apple gửi thư đe dọa lại Proview

Trong khi Proview Thẩm Quyến leo thang vụ kiện đòi quyền với tên iPad ở Trung Quốc thì Apple đã "nắn gân" lại Proview bằng một lá thư, trong đó dọa kiện công ty này xuyên tạc thông tin.

Apple iPad

Theo Financial Times, các luật sư của Apple hôm qua đã gửi email cho chủ tịch Proview Shenzhen (Thẩm Quyến), ông Rowell Yang đe dọa kiện công ty này vì phỉ báng và làm thiệt hại cho kinh doanh của Apple.

Trong thư có khẳng định ông Yang biết rõ về việc chuyển giao tên iPad cho Apple nhưng vẫn tiếp tục đưa ra những tuyên bố sai trái và gây hiểu nhầm rằng chi nhánh Thẩm Quyến của Proview không biết gì về vụ mua bán này. Apple cũng có chứng cứ là các tài liệu và email cho thấy ông Yang biết rất rõ các cuộc đàm phán này.

Trước đó, ông Yang Rongshan tuyên bố Apple đã nỗ lực mua lại thương hiệu iPad Trung Quốc từ một chi nhánh của Proview tại Đài Loan. Tuy nhiên, công ty con này không có quyền bán nó và Yang nhấn mạnh thỏa thuận giữa hai bên không hợp lệ.

Ông Yang cho biết tại thời điểm đó, ông không biết Apple đang tìm cách mua lại thương hiệu iPad từ công ty con của Proview.

Động thái gửi thư đe dọa đối thủ của Apple diễn ra sau khi Proview liên tục yêu cầu chính quyền Trung Quốc ra lệnh cấm bán iPad trên thị trường nước này. Hôm qua, một tòa án Trung Quốc đã ra phán quyết rằng các nhà bán lẻ điện tử nên chấm dứt việc bán chiếc máy tính bảng iPad của Apple vì xâm phạm thương hiệu

Nam Anh

 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Mổ ấm siêu tốc 80.000 đồng và 500.000 đồng để xem khác nhau thế nào

2 5 đế chế hùng mạnh nhất trong lịch sử nhân loại

3 Từ việc cắt bỏ củ sạc nhanh lộ ra “bộ mặt thật” của Apple

4 5 điểm mới trên iPhone 12 mà điện thoại Android nên "vay mượn"

5 "Mổ" trạm BTS 5G của Huawei cho thấy đại gia công nghệ Trung Quốc phụ thuộc vào Mỹ như thế nào

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW