Microsoft khai tử Nokia X, sa thải 18.000 nhân viên

Microsoft vừa quyết định sa thải 18.000 nhân viên từ nay cho tới năm sau và "biến" các sản phẩm Nokia X, vốn chạy Android, thành Lumia chạy Windows Phone. Không những vậy, công ty còn ngừng hỗ trợ và phát triển các máy dòng Asha, Series 40 lẫn dòng X.

Trang thông tin trang công nghệ The Verge dẫn lời Jo Harlow, người đứng đầu chi nhánh điện thoại của Microsoft Devices, cho biết những thiết bị trên sẽ bị "khai tử" trong vòng 18 tháng tới. "Mặc dù kinh doanh phần cứng thành công là một mục tiêu của Nokia, nhưng phục vụ khách hàng bằng nền tảng, dịch vụ và ứng dụng Microsoft trên phần cứng của chúng tôi là mục tiêu tại Microsoft".

Microsoft khai tử Nokia X, sa thải 18.000 nhân viên

Thiết bị Asha cuối cùng được ra mắt là chiếc Asha 230, được giới thiệu vào tháng 2 và là "chiếc điện thoại cảm ứng có giá rẻ nhất từ trước tới nay". Máy có giá bán 45 euro tại thị trường châu Âu, tương đương 1,3 triệu đồng.

Không còn tham gia vào phân khúc điện thoại phổ thông của Nokia, Microsoft sẽ tập trung thu hút khách hàng cho Windows Phone. Theo đó, hãng sẽ tung ra các mẫu smartphone ở mọi tầm giá. Ngoài ra, Jo Harlow cũng hé lộ rằng một chiếc Windows Phone cao cấp sẽ được ra mắt trong thời gian rất sớm.

Microsoft còn muốn bán Nokia MixRadio, một ứng dụng nghe nhạc trực tuyến có thể biết trước thể loại nhạc mà bạn muốn nghe. Hiện đã có nhiều công ty tỏ ra quan tâm tới dịch vụ này.

Việt Dũng

Theo PhoneArena


Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Đánh giá e-scooter Turboant X7: Giải pháp sáng giá thay thế xe đạp và xe đạp điện

2 Trận Việt Nam - UAE ngày 14/11 mấy giờ đá?

3 Lộ hình ảnh Honda Air Blade 2020: Công nghệ ABS, sắp ra mắt tại Việt Nam?

4 Vì sao điện thoại thoại nổ khi đang sạc pin?

5 Đây là danh sách 17 smartphone đang giảm giá tiền triệu trên Lazada ngày 11/11

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW