Microsoft chính thức "trảm" 18.000 nhân viên

Theo đúng như dự đoán từ trước, ngày hôm nay Microsoft đã thực hiện bước đi đáng chú ý nhất trong quá trình cải tổ: sa thải 18.000 nhân viên, trong đó có 12.500 nhân viên cũ của Nokia.

Theo đúng như dự đoán từ trước, ngày hôm nay Microsoft đã thực hiện bước đi đáng chú ý nhất trong quá trình cải tổ: sa thải 18.000 nhân viên, trong đó có 12.500 nhân viên cũ của Nokia.

Satya Nadella và cựu CEO Stephen Elop của Nokia

Như vậy, ông hoàng một thời của thế giới di động sẽ chỉ còn lại một nửa trong số 25.000 nhân viên vào thời điểm về tay Microsoft. Khi công bố về sự kiện này, CEO Satya Nadella cho biết việc sa thải hàng nghìn nhân viên là cần thiết để Microsoft "bắt đầu cải cách lại tổ chức và văn hóa công ty".

Trong email gửi cho nhân viên của Microsoft, Elop viết: "Theo kế hoạch đã định trước, chúng ta sẽ cho phát hành thêm những sản phẩm Lumia giá rẻ bằng cách chuyển toàn bộ thiết kế và sản phẩm thuộc dòng Nokia X trong tương lai sang thiết bị Windows Phone. Tôi kỳ vọng việc chuyển giao này sẽ được tiến hành ngay lập tức, trong khi chúng ta vẫn tiếp tục bán và hỗ trợ các sản phẩm Nokia X hiện tại".

Khi được hỏi vì sao tới một nửa số cựu nhân viên của Nokia (12.500/25.000 người tại thời điểm sát nhập với Microsoft) bị sa thải, Nadella khẳng định việc sa thải những người này là cần thiết để "tạo ra sự gắn kết mà chúng ta đã hứa hẹn khi tuyên bố sát nhập vào tháng 9 năm ngoái". Theo tuyên bố của vị CEO này, một số yếu tố thiết kế của dòng X do Nokia xây dựng sẽ được tái sử dụng trên Windows Phone.

Hiện tại, Microsoft đã bắt đầu loại bỏ 13.000 nhân viên đầu tiên trong đợt sa thải khổng lồ này. Phần lớn các nhân viên nằm trong danh sách 25.000 người sẽ bị sa thải trong vòng 6 tháng tiếp theo.

Lê Hoàng

Theo BGR

 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Vì sao xe khách không có cửa lên phía tài xế?

2 Hố đen sẽ dẫn bạn đến đâu?

3 Việt Nam vừa có thêm mạng di động ảo đầu số 055, tự do chọn SIM số

4 Dân mạng khen Công Phượng khéo chọn vợ

5 Tại sao vô-lăng xe hơi lại có hình tròn mà không thẳng như xe máy?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW