Samsung mua lại SmartThings, gia nhập thị trường nhà thông minh

Dường như, thống trị thị trường sản phẩm di động đối với Samsung vẫn là chưa đủ. Hôm qua (15/8), Samsung đã chính thức lên tiếng xác nhận thương vụ "bạo chi" để mua lại công ty SmartThings thành công.

Thực tế, nhà thông minh là một ý tưởng rất có tiềm năng phát triển trong thời điểm hiện tại. Hãy thử tưởng tượng xem, trong tương lai, bạn có thể điều khiển hệ thống đèn, các thiết bị điện cũng như ổ khoá trong nhà bằng smartphone một cách dễ dàng, điều này thật tuyệt vời phải không nào. Do đó, không phải tự nhiên mà thị trường này đang ngày càng trở nên sôi động, được thể hiện qua sự quan tâm "đặc biệt" của các ông lớn trong thời gian gần đây. Một thành viên mới nhất tham gia vào xu hướng này là Samsung.

Đây có thể coi như một bước tiến lớn tiếp theo của "người khổng lồ" Viễn Đông, hãng đã bỏ ra hơn 200 triệu USD để dành quyền sở hữu SmartThings - một công ty 2 năm tuổi chuyên thiết kế và sản xuất những thiết bị tự động trong nhà.

Tuy nhiên, điều đáng nói ở đây là việc, Samsung vẫn cho phép SmartThings hoạt động độc lập và tiếp tục giữ mã nguồn của công ty ở trạng thái "mở" nhằm khuyến khích các lập trình viên và các nhà sản xuất phần cứng phát triển ứng dụng cho nền tảng mới này. Nhân viên công ty được giữ nguyên nhưng phải chuyển đến trụ sở mới nằm ở Palo Alto, California (Mỹ).

Có thể bạn chưa biết, đối thủ chính của Samsung, Apple hiện cũng đã có một công nghệ tương tự có tên gọi HomeKit. Công nghệ này sẽ được giới thiệu trên iOS 8 trong thời gian tới. Nó cho phép người dùng có thể sử dụng iPhone để bật/tắt các thiết bị tự động sử dụng nền tảng iOS trong smart-home (nhà thông minh). Ngoài ra, thêm một ông lớn khác cũng đã ‘lấn sân" sang lĩnh vực này, đó chính là Google cùng thương vụ thâu tóm công ty sản xuất bộ điều nhiệt thông minh Nest hồi đầu năm nay.

Có vẻ như, tuy không chịu thua kém, song là "người đến sau", Samsung vẫn cần phải cố gắng rất nhiều và nhanh hơn nữa để có thể đuổi kịp được các đối thủ cạnh tranh.

Hoàng Anh

Theo TheVerge, PhoneArena

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 'Trà xanh' là gì mà cư dân mạng sôi sục tìm kiếm?

2 Chiêu thức bán hàng "AU" fake trên mạng của chuỗi AE shop Việt Nam vừa bị thu giữ 7.000 sản phẩm nhái

3 Nếu Twitter không cấm cửa Tổng thống Trump…

4 Ông Trump sẽ nhận mức lương hưu và đãi ngộ thế nào khi đã hết nhiệm kỳ?

5 Hé lộ người nộp thuế hơn 23 tỷ đồng: Cô gái 9X, thu nhập 330 tỷ đồng/ năm nhờ viết app cho Google Play, App Store

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW