Samsung sẽ đầu tư thêm 3 tỷ USD vào Việt Nam

Tờ MK News của Hàn Quốc đưa tin, Samsung Electronics đã được tán thành kế hoạch mở rộng đầu tư 3 tỷ USD tại Việt Nam.

Tờ báo cho biết, chính phủ Việt Nam đã tán thành đề xuất đầu tư mở rộng các nhà máy điện thoại di động của Samsung tại các tỉnh Bắc Ninh và Thái Nguyên, với trị giá 3 tỷ USD.

Phía Samsung Electronics cho biết, kế hoạch này phục vụ quá trình mở rộng sản xuất tại miền Bắc Việt Nam. Kế hoạch mở rộng đầu tư cụ thể vẫn đang trải qua quá trình tham vấn chính phủ, hiện chưa có quyết định phê duyệt cuối cùng.

Tờ MK khẳng định nhà máy của Samsung đặt tại Bắc Ninh đã tạo mới nhiều công ăn việc làm, nâng cao chất lượng đời sống cho người dân địa phương, và công ty xem xét mở rộng đầu tư do được hưởng những ưu đãi chưa từng có tại Việt Nam, ví dụ như nhiều mức thuế được giảm hoặc miễn hoàn toàn trong một thời gian.

Đây là một phần nỗ lực trong chiến dịch cạnh tranh với các nhà sản xuất điện thoại Trung Quốc của Samsung, khi nhiều ông lớn công nghệ tại Trung Quốc đã tăng cường sản lượng sản xuất điện thoại giá rẻ và thâu tóm thị phần của hãng điện thoại Hàn Quốc. Điện thoại Samsung sản xuất tại Việt Nam chịu mức thuế suất ưu đãi thấp hơn, nên có lợi thế cạnh tranh về giá cả trong phân khúc thị trường này.

Theo Bizlive


Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Khoa học lý giải tại sao mũi ta tẹt, mũi tây cao

2 Ai bảo đinh rỉ liên quan đến nhiễm trùng uốn ván?

3 Honda Air Blade 150 ABS ra mắt vào tháng 11?

4 Thắng Indonesia, Việt Nam cần thêm bao nhiêu điểm để tiếp tục nuôi 'giấc mơ World Cup'

5 Kẻ thuê người đổ dầu thải gây ô nhiễm nước sạch sông Đà ra đầu thú

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW