Dell vẫn kiên quyết ở lại với Windows 7

Chỉ còn 2 ngày nữa là Microsoft chính thức ngừng bán ra Windows 7. Tuy vậy Dell vẫn kiên quyết đề cao các mẫu laptop chạy Windows 7 hơn các mẫu máy dùng Windows 8.

Đã 2 năm kể từ ngày Microsoft chính thức cho ra mắt Windows 8, phiên bản Windows được cải tiến nhiều nhất từ trước đến nay. Với Windows 8, Microsoft đã bổ sung nhiều tính năng đáng giá như hỗ trợ tốt hơn cho các thiết bị cảm ứng, nâng cấp giao diện Modern UI hiện đại, dễ sử dụng hơn.

Tuy nhiên, bất chấp sự hiện diện từ 2 năm qua, thị phần của Windows 8 chỉ chiếm khoảng 10-13%, trong khi với Windows 7 là hơn 50%.

Mới đây, Dell đã treo một biển quảng cáo với dòng slogan "Windows 7 for the win". Nếu lựa chọn, người dùng sẽ được chuyển đến một danh mục các máy tính chạy Windows 7 có sẵn để mua. Thời gian xuất hiện của biển quảng cáo này khá gần với thời điểm Microsoft chuẩn bị ngừng cung cấp các phiên bản Windows 7 (từ Starter cho đến Ultimate) cho các hãng đối tác phần cứng của mình (như HP, Dell, Lenovo...) vào 31/10. Sau ngày 31/10, các nhà sản xuất phần cứng chỉ còn 2 lựa chọn: cài đặt Windows 8, Windows 8.1 hoặc Windows 8.1 Update 1; hoặc sử dụng hệ điều hành khác (như Ubuntu, FreeDOS...).

Dell không phải chỉ là nhà sản xuất OEM duy nhất vẫn ủng hộ Windows 7 nhiều hơn Windows 8.x. Trước kia HP cũng đã nhiều lần "tung hô" Windows 7 để số lượng laptop bán ra chạy Windows 7 của hãng còn nhiều hơn số laptop chạy Windows 8.x gấp mấy lần.

Phúc Thịnh

Theo WinBeta

 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Năm 2020 rồi, tại sao điện thoại cục gạch vẫn bán chạy?

2 Tại sao cần cài ngay Bluezone và càng sớm càng tốt để phòng chống Covid-19?

3 Kẻ đứng sau vụ hack chấn động Twitter mới chỉ học xong cấp 3

4 Có 21 trường hợp F1, F2 được phát hiện qua Bluezone

5 "Kim tự tháp" nhận thức Bloom là gì? Vì sao công cụ này sẽ giúp bạn học nhanh hơn? (Kỳ 1)?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW