Dell vẫn kiên quyết ở lại với Windows 7

Chỉ còn 2 ngày nữa là Microsoft chính thức ngừng bán ra Windows 7. Tuy vậy Dell vẫn kiên quyết đề cao các mẫu laptop chạy Windows 7 hơn các mẫu máy dùng Windows 8.

Đã 2 năm kể từ ngày Microsoft chính thức cho ra mắt Windows 8, phiên bản Windows được cải tiến nhiều nhất từ trước đến nay. Với Windows 8, Microsoft đã bổ sung nhiều tính năng đáng giá như hỗ trợ tốt hơn cho các thiết bị cảm ứng, nâng cấp giao diện Modern UI hiện đại, dễ sử dụng hơn.

Tuy nhiên, bất chấp sự hiện diện từ 2 năm qua, thị phần của Windows 8 chỉ chiếm khoảng 10-13%, trong khi với Windows 7 là hơn 50%.

Mới đây, Dell đã treo một biển quảng cáo với dòng slogan "Windows 7 for the win". Nếu lựa chọn, người dùng sẽ được chuyển đến một danh mục các máy tính chạy Windows 7 có sẵn để mua. Thời gian xuất hiện của biển quảng cáo này khá gần với thời điểm Microsoft chuẩn bị ngừng cung cấp các phiên bản Windows 7 (từ Starter cho đến Ultimate) cho các hãng đối tác phần cứng của mình (như HP, Dell, Lenovo...) vào 31/10. Sau ngày 31/10, các nhà sản xuất phần cứng chỉ còn 2 lựa chọn: cài đặt Windows 8, Windows 8.1 hoặc Windows 8.1 Update 1; hoặc sử dụng hệ điều hành khác (như Ubuntu, FreeDOS...).

Dell không phải chỉ là nhà sản xuất OEM duy nhất vẫn ủng hộ Windows 7 nhiều hơn Windows 8.x. Trước kia HP cũng đã nhiều lần "tung hô" Windows 7 để số lượng laptop bán ra chạy Windows 7 của hãng còn nhiều hơn số laptop chạy Windows 8.x gấp mấy lần.

Phúc Thịnh

Theo WinBeta


Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 U23 Việt Nam sẽ không bị loại khỏi VCK U23 châu Á 2020, nếu?

2 'Nghi án' bóng đá Tây Á bắt tay nhau hòa 1 - 1 để cùng đi tiếp, loại U23 Việt Nam

3 Lịch nghỉ tết nguyên đán 2020

4 Vì sao việc Nhật Bản bị loại sớm làm cơ hội dự Olympic của U23 Việt Nam khó hơn bao giờ hết?

5 Góc đối xử: U23 Trung Quốc phải về nước bằng chuyến bay hạng phổ thông

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW