Samsung lại tiếp tục "học hỏi" từ Apple

Vốn chỉ "sao chép" thiết kế từ Apple và phần mềm từ Google, Samsung nay đã thay đổi chiến lược khi chuyển sang... bắt chước phần mềm của Quả táo: tính năng Flow của Samsung thực chất chỉ là một phiên bản học hỏi từ Continuity/Handoff trên các thiết bị Apple.

Tại sự kiện dành riêng cho các nhà phát triển phần mềm, Samsung đã ra mắt một tính năng tương tự như tính năng Continuity/Handoff của Apple. Với tên gọi Samsung Flow, giải pháp phần mềm mới của Samsung sẽ giúp các thiết bị điện tử của hãng (smartphone, tablet hay TV thông minh) có thể kết hợp với nhau tốt hơn – tương tự như cách Apple sử dụng Continuity và Handoff để kết hợp iPhone, iPad và Mac.

Flow có 3 thành phần chính: Transfer (cho phép người dùng chuyển nội dung dễ dàng giữa các thiết bị Samsung), Defer (tạm dừng tác vụ trên một thiết bị và tiếp tục tác vụ này trên một thiết bị khác) và Notify (nhận thông báo cuộc gọi, tin nhắn và thông báo pin yếu trên một thiết bị khác).

Hẳn nhiên, các fan của Quả Táo sẽ dễ dàng nhận ra các tính năng quen thuộc tương tự, vốn đã được Apple ra mắt suốt từ năm 2013. Ngay cả Google cũng có những tính năng tương tự dành cho các thiết bị Android. Thậm chí, các tính năng này có phần tân tiến hơn Flow: ví dụ, nhiều người dùng Google Docs có thể cùng phối hợp chỉnh sửa 1 văn bản, chứ không chỉ là một người dùng trên nhiều thiết bị.

Vốn chỉ

Những tính năng tương tự Flow đã xuất hiện trên iPhone, iPad và Mac

Samsung chưa công bố khi nào thì Flow sẽ được phát hành rộng rãi tới người dùng cuối. Song, công ty Hàn Quốc khẳng định các nhà phát triển có thể tích hợp tính năng này vào các thiết bị cũ (đã phát hành trước thời điểm Flow ra mắt). Rất tiếc, danh sách cụ thể các thiết bị được hỗ trợ cài đặt Flow cũng vẫn là một ẩn số.

Dù sao, với số lượng khổng lồ các thiết bị điện tử đã bán ra, Flow có thể mang tới một hệ sinh thái Samsung đồng nhất hơn, giống như hướng "iDevice" hiện tại. Tuy vậy, do Samsung hiện khó kiểm soát các hệ điều hành lớn mà hãng sử dụng (Android và Windows), nên rất có thể Flow sẽ gặp thất bại trong tương lai.

Lê Hoàng

Theo BGR


Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Nếu thấy 7 dấu hiệu này, bạn nên đi mua ngay điện thoại Android mới

2 Lý do nào khiến Đại học Harvard danh tiếng bị coi là nỗi xấu hổ của giáo dục đại học Mỹ

3 Samsung đóng cửa nhà máy cuối cùng tại Chiết Giang: Trung Quốc hết thời là "công xưởng của thế giới"

4 Lệnh cấm Huawei gọi tên thêm một nạn nhân: smartphone màn hình gập 60 triệu đồng

5 Lợi nhuận Samsung lao dốc, một nhà máy tại Việt Nam lỗ 1.000 tỷ đồng

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW