Xiaomi đe dọa mục tiêu doanh số 2015 của ASUS

Các nhà phân tích cho biết, ASUS sẽ khó đạt được mục tiêu đề ra trong năm 2015 trước sự cạnh tranh gay gắt đến từ Xiaomi (Trung Quốc).

Asus có thể không đạt đượ mục tiêu trong năm 2015 vì đối thủ Xiaomi

Theo nguồn tin từ chuỗi cung ứng của AUS ở Đài Loan, công ty này dự kiến sẽ xuất xưởng 8 triệu điện thoại thông minh trong năm nay. Dòng điện thoại ZenFone của công ty đã đạt được thành công vượt mức mong đợi không chỉ riêng ở thị trường nội địa mà còn cả tại khu vực Đông Nam Á. Hiện tại, ZenFone cũng đang được bán ra tại nhiều thị trường quan trọng như Nga, Brazil, Anh... với doanh số tương đối khả quan.

Từ thành công đó, Asus đã đặt ra mục tiêu bán ra được 16 triệu sản phẩm trong năm tài chính 2015, tức là tăng 100% so với doanh số dự kiến của năm 2014. Tuy nhiên, theo các nhà phân tích thì đây không phải là một nhiệm vụ dễ dàng vì sự cạnh tranh gay gắt đến từ các thiết bị giá rẻ của những công ty như Xiaomi.

Xiaomi (Trung Quốc) đã vươn lên tầm một trong những công ty sản xuất điện thoại lớn nhất thế giới và họ luôn giữ cho các sản phẩm của mình có giá rất thấp để tăng tính cạnh tranh. Và đây là một khó khăn thật sự nếu Asus tiếp tục muốn giữ được đà tăng trưởng doanh số như thời gian qua. 

Asus dự kiến sẽ giới thiệu những chiếc điện thoại ZenFone mới tại triễn lãm CES đầu năm 2015. Theo một số nguồn tin, rất có thể những chiếc ZenFoen mới sẽ có kích thước màn hình 5 inch, 5.5 inch và 6 inch.

Trong khi tất cả những chiếc ZenFone mới dự kiến được công bố tại CES năm tới sử dụng vi xử lý của Intel thì Asus cũng đang bắt tay với một nhà sản xuất chip khác. Mặc dù Asus từ chối tiết lộ tên của nhà sản xuất này nhưng có thể mối quan hệ hợp tác này sẽ giúp cho Asus tung ra thêm những thiết bị có giá thành rẻ hơn so với việc trang bị chip của Intel. 

Minh Trung

Theo GsmArena

 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Bẻ cong nòng súng có thể làm chuyển hướng viên đạn, thật hay đùa?

2 Kẻ đứng sau vụ hack chấn động Twitter mới chỉ học xong cấp 3

3 Năm 2020 rồi, tại sao điện thoại cục gạch vẫn bán chạy?

4 Thêm 45 ca mắc COVID-19 mới ở Đà Nẵng, Việt Nam có 509 ca

5 Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh phong tỏa nơi có ca nghi nhiễm Covid-19

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xe
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW