Sinh viên Kiến trúc có phòng thực hành thông minh đầu tiên

Ngày 19/11/2014, Tập đoàn công nghệ Bkav chính thức ký kết tài trợ phòng thực hành thông minh trị giá 500 triệu đồng cho Đại học Kiến trúc Hà Nội. Theo đó, các sinh viên kiến trúc từ nay sẽ có cơ hội tiếp cận với tiêu chuẩn kiến trúc hiện đại thông qua việc thực hành trực tiếp công nghệ nhà thông minh trong phòng thực hành được trang bị Bkav SmartHome.

Ông Lê Thanh Nam – Phó chủ tịch phụ trách Dự án Bkav (bên phải) và PGS.TS Vương Ngọc Lưu – Hiệu trưởng ĐH Kiến trúc Hà Nội (bên trái) trong lễ ký kết

Thời gian gần đây, nhà thông minh trở thành một xu hướng công nghệ nóng trên thế giới, tác động trực tiếp đến sự phát triển của ngành kiến trúc. Công nghệ nhà thông minh đã trở thành tiêu chuẩn không thể thiếu của kiến trúc hiện đại. Việc đưa công nghệ cao vào quá trình đào tạo tại các trường kiến trúc trở thành nhu cầu thiết yếu, hỗ trợ đội ngũ kiến trúc sư tương lai sớm nắm bắt tiêu chuẩn công nghệ sử dụng trong các công trình hiện đại.

Ông Lê Thanh Nam, Phó chủ tịch phụ trách Dự án của Bkav cho biết: "ĐH Kiến trúc là nơi đào tạo các kiến trúc sư hàng đầu, những người kiến tạo nên bộ mặt các công trình kiến trúc trong tương lai. Với mong muốn Việt Nam sẽ có các công trình hiện đại mang tầm quốc tế, chúng tôi hợp tác tài trợ Nhà thông minh Bkav SmartHome là một hình thức đầu tư cho tương lai".

"Trong sự nghiệp đào tạo, trường ĐH Kiến trúc Hà Nội luôn nhận được sự giúp sức từ các doanh nghiệp. Việc tài trợ các sản phẩm Nhà thông minh Bkav SmartHome cho phòng thực hành của nhà trường là việc làm thực sự có ý nghĩa cho sự nghiệp đào tạo của nhà trường và của ngành kiến trúc Việt Nam", PGS.TS Vương Ngọc Lưu, Hiệu trưởng ĐH Kiến trúc Hà Nội cho biết.

Bkav SmartHome là hệ thống Nhà thông minh hoàn chỉnh, có thể điều khiển và kiểm soát ngôi nhà thông qua một giao diện trực quan 3D trên smartphone hay tablet, ở đó các thiết bị được mô phỏng giống như đang sử dụng thực tế. Bkav SmartHome sử dụng công nghệ truyền dữ liệu không dây ZigBee và Wifi nên việc triển khai rất thuận tiện. Nhà thông minh Bkav SmartHome hiện đã có mặt tại các khu đô thị cao cấp như Phú Mỹ Hưng, Times City, Royal City… và đang đượctriển khai cho các dự án tại châu Âu, Singapore, Ấn Độ, Malaysia và Myanmar. Để tìm hiểu thêm về Nhà thông minh, bạn có thể truy cập website SmartHome.com.vn.

Thu Hằng

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Toyota đã nhận định sai về xe điện, giờ họ muốn kéo dài 'sự sống' của xe xăng

2 Vì sao bếp từ an toàn và tiết kiệm thời gian hơn bếp ga và bếp hồng ngoại?

3 Bất ngờ lý do các nhà vô địch Olympic hay cắn huy chương khi lên bục nhận giải

4 Vì sao nhiều công trình ngầm ở Trung Quốc dễ bị nhấn chìm dưới dòng nước lũ?

5 Đây là 9 loài mèo lớn nhất thế giới

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW