Apple: Siri không gây xao lãng khi lái xe

Một nghiên cứu do Đại học Utah công bố tháng trước cho thấy sử dụng trợ lý ảo khi lái xe cũng nguy hiểm không kém gì hành vi nhắn tin khi tham gia giao thông. Tuy nhiên Apple đã lên tiếng phản bác quan điểm này.

Một nghiên cứu do Đại học Utah công bố tháng trước cho thấy sử dụng trợ lý ảo khi lái xe cũng nguy hiểm không kém gì hành vi nhắn tin khi tham gia giao thông. Apple đã lên tiếng phản bác.

Nghiên cứu của Đại học Utah cho rằng các công nghệ rảnh tay (handsfree) trên xe hơi sẽ gây mất tập trung cho người điều khiển. Siri bị chỉ trích nặng nề trong nghiên cứu này. Đại học Utah gọi trợ lý ảo của Apple là "một trong các biện pháp tương tác công nghệ qua giọng nói kém trực quan nhất" trên xe hơi.

Hẳn nhiên, Apple sẽ không chịu ngồi yên để người khác chỉ trích công nghệ giọng nói đáng chú ý nhất của mình. Trả lời phỏng vấn với tờ Wall Street Journal, đại diện của công ty cho biết các nhà nghiên cứu của Đại học Utah đã sai lầm khi không sử dụng 2 tính năng mới nhất của Siri:

"CarPlay (tích hợp iOS và bảng điều khiển xe hơi) và Siri Eyes Free (trợ lý ảo không đòi hỏi nhìn vào màn hình) sử dụng các bộ phận điều khiển trên xe hơi của bạn một cách trực quan. Do đó bạn không cần phải cầm tay hoặc nhìn vào điện thoại khi lái xe. Trải nghiệm này được thiết kế để bạn chỉ có thể truy cập vào các ứng dụng đã được tối ưu cho iPhone".

Hiện tại, Apple và các công ty khác đang tập trung nghiên cứu xây dựng các công cụ có thể đơn giản hóa trải nghiệm sử dụng smartphone rảnh tay trên xe hơi. Dự án Carplay của được hỗ trợ bởi nhiều nhà sản xuất lớn như Toyota, Ford, BMW và Volkswagen. Về phần mình, Google cũng chuẩn bị công bố Android Auto vào cuối năm nay.

Lê Hoàng

Theo The Verge


Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Việt Nam toàn thắng trên sân Mỹ Đình kể từ ngày 40 quả cầu đá bị giải tỏa

2 Cầu thủ UAE và CĐV thể hiện độ giàu có, chịu chơi hàng hiệu như thế nào?

3 Sống trong quá nhiều tiền khiến cầu thủ UAE 'không thèm' sang châu Âu chơi bóng

4 Trận Việt Nam - Thái Lan ngày 19/11 mấy giờ đá?

5 Viettel, VNPT chặn web đen trên cả PC và smartphone

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW