LG đã từ bỏ sản xuất phablet?

Cả 2 chiếc LG Optimus G Pro và G Pro 2 đều nhận được phản hồi tốt, nhưng LG có thể sẽ từ bỏ hoàn toàn những chiếc smartphone cỡ lớn trong tương lai. Lý do là rất đơn giản: dòng LG G hiện nay đã có màn hình quá lớn.

Cả 2 chiếc LG Optimus G Pro và G Pro 2 đều được đón nhận rất tốt, nhưng LG có thể sẽ từ bỏ hoàn toàn những chiếc smartphone quá khổ trong tương lai. Lý do là rất đơn giản: dòng G hiện nay cũng đã có màn hình quá lớn.

Vào năm 2013 và 2014, những chiếc phablet đầu tiên của LG đã lần lượt ra mắt. Trong năm 2015, các fan đã sẵn sàng chờ đợi chiếc LG G Pro 3 ra mắt vào ngày 12/2 – ngày đã được công ty Hàn Quốc lựa chọn để ra mắt 2 chiếc G Pro đầu tiên. Song, dựa theo các nguồn tin từ Hàn Quốc, trong năm sau, LG sẽ không làm mới các dòng phablet của mình.

Trước đó, dòng G Pro đã giúp LG tấn công mạnh mẽ vào thị trường smartphone cao cấp. Ví dụ, chiếc G Pro 2 có màn hình lên tới 5.9 inch, trong khi LG G2 chỉ có màn hình 5.2 inch. Nhưng trong năm nay, LG đã khiến cả thế giới bất ngờ khi ra mắt mẫu LG G3 có màn hình 5.5 inch nhưng kích cỡ thân máy lại chỉ bằng smartphone đầu bảng thông thường. Bởi vậy, dòng G Pro có vẻ đã trở nên khá thừa thãi đối với LG. Xét cho cùng, sẽ không ai phủ nhận rằng 5.5 inch là kích cỡ thuộc về các sản phẩm phablet.

Cả 2 chiếc LG Optimus G Pro và G Pro 2 đều được đón nhận rất tốt, nhưng LG có thể sẽ từ bỏ hoàn toàn những chiếc smartphone quá khổ trong tương lai. Lý do là rất đơn giản: dòng G hiện nay cũng đã có màn hình quá lớn.

Quyết định nói trên được đưa ra sau khi LG thay thế lãnh đạo mảng điện thoại di động. Sau khi ông Jong-Seok Park về hưu sớm vì lý do sức khỏe, ông Juno Cho đã lên tiếp quản vị trí giám đốc mảng di động tại hãng sản xuất smartphone lớn thứ 3 thế giới, theo số liệu của Digitimes. Quyết định từ bỏ G Pro có thể là dấu ấn mạnh mẽ đầu tiên của vị lãnh đạo mới trong nỗ lực đưa LG tiếp tục đà thành công trên thị trường smartphone – nhất là khi đối thủ Samsung đang tụt dốc do những chiến lược quá lỗi thời.

Trước đó, các tin đồn rò rỉ cho rằng G Pro 3 sẽ sử dụng chip NUCLUN do LG tự phát triển. Sự ra mắt không mấy thành công của dòng chip này cũng có thể là lý do khiến cho công ty Hàn Quốc bỏ rơi hoàn toàn dòng smartphone cỡ lớn của mình.

Lê Hoàng

Theo G For Games


Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 iPhone mất ngôi và cảnh báo “cơn địa chấn” từ thị trường Việt

2 Thịt vịt rất tốt cho sức khỏe nhưng những ai không nên ăn?

3 Vi khuẩn 'ăn thịt người' - vì sao đang gia tăng nhanh chóng ở Việt Nam?

4 Lịch nghỉ Tết nguyên đán Canh Tý 2020: Bộ Lao động chốt 7 ngày

5 Đây là toàn bộ 10 công bố mới của Apple trong sự kiện đêm qua

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW