Microsoft thanh lý "di sản âm nhạc" từ Nokia

Trên trang thảo luận Lumia Conversations, Microsoft vừa chính thức thông báo về thoả thuận bán đi ứng dụng âm nhạc MixRadio của hãng cho ứng dụng nhắn tin nổi tiếng Line.

Theo Microsoft, dịch vụ âm nhạc MixRadio hiện đã có mặt trên 31 quốc gia và phục vụ cho hàng triệu người dùng trên toàn thế giới. Trước đó, dịch vụ từng có tên gọi là Nokia MixRadio, với tính năng chính là cung cấp các yêu cầu, đăng ký nhạc và cho phép người dùng có thể nghe trực tiếp playlist và xem lời bài hát...Tuy nhiên, sau khi mảng di động của Nokia chính thức thuộc về Microsoft, ứng dụng cũng bị bán lại cho "gã khổng lồ xứ Redmon".

Trở lại thời điểm tháng Hai, trước lúc bán mảng kinh doanh di động cho Microsoft, Nokia từng nói rằng, MixRadio sẽ "đóng góp quan trọng trong việc làm sống lại thương hiệu Microsoft". Nhưng sau khi hợp đồng hoàn tất, xét thấy không có nhiều triển vọng, Microsoft đã chính thức loại bỏ đi một số sản phẩm "thừa thãi" của Nokia, trong đó có dòng di động chạy hệ điều hành Series 40 và Asha. Và tới bây giờ là sự ra đi của ứng dụng MixRadio.

Nói về thỏa thuận bán lại MixRadio, Microsoft khẳng định rằng, Line sẽ thúc đẩy MixRadio phát triển mạnh mẽ hơn nhờ khả năng cung cấp một nền tảng tuyệt vời, giúp mở rộng sự hiện diện và đem tới một sự chọn lựa hấp dẫn hơn cho người dùng ở nhiều thị trường trên thế giới.

Jyrki Rosenberg, người đứng đầu bộ phận ứng dụng MixRadio cho biết, việc bán lại ứng dụng cho Line cũng sẽ giúp dịch vụ OTT này có thể cung cấp được "những trải nghiệm di động tốt nhất có thể cho người nghe". Ông cũng cho biết, đội ngũ phát triển ứng dụng vẫn sẽ tiếp tục làm việc tại trụ sở Bristol (Anh) để giúp Line có thể mở rộng dịch vụ tới đông đảo hơn người yêu âm nhạc trên toàn thế giới.

Vào hồi tháng Bảy vừa qua, Microsoft cũng đã rục rịch tìm cách tách MixRadio ra thành một công ty độc lập, nhưng mọi thứ chỉ được rõ ràng sau khi bản thỏa thuận được công bố chính thức vào thời điểm này. Theo khẳng định của Rosenberg, dịch vụ âm nhạc này vẫn sẽ tiếp tục được cài đặt sẵn trên các dòng smartphone Windows Phone, nhưng chắc chắn rằng kế hoạch vươn tới với các nền tảng khác như iOS hay Android sẽ không còn xa.

Theo công bố, thỏa thuận trên dự kiến sẽ hoàn tất vào đầu năm 2015 tới.

Tiến Thanh

Theo Pocket-lint, Neowin

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Trung Quốc đang hủy diệt ngư trường màu mỡ nhất thế giới như thế nào?

2 Nguy cơ có thật việc virus nguy hiểm thoát ra từ phòng thí nghiệm

3 Sự thật về điều hòa tốn 1 số điện 1 đêm!

4 Apple đã tạo ra chiếc điện thoại Android tệ nhất năm 2021

5 Việt Nam vs UAE đá lại vào ngày nào?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW