LG phát triển điện thoại thông minh biết tư duy

Không chỉ thông minh, dòng smartphone biết tư duy (thingking smartphone) mà LG đang nghiên cứu phát triển còn có thể thay đổi các thiết lập dựa trên hành vi của người sử dụng và các yếu tố liên quan.

Theo Cnet, Giám đốc bộ phận mobile của hãng điện tử Hàn Quốc, ông Kwon Bong-suk, cho biết điện thoại biết tư duy đang trong giai đoạn chuẩn bị và chưa có lộ trình phát hành cụ thể.

Bong-suk chưa tiết lộ gì về các chi tiết xung quanh chiếc smartphone biết tư duy này, nhưng đưa ra một ví dụ để giải thích công nghệ mới sẽ cho phép điện thoại làm được gì: người dùng đã đặt hẹn giờ để máy rung chuông trước giờ đi làm, nhưng nếu thiết bị nhận được thông tin về tình hình giao thông đang tắc nghẽn trên tuyến đường mà người dùng sẽ đi làm thì nó sẽ rung chuông trước đó nửa giờ.

LG thinking smartphone

Công nghệ này sẽ rất hữu ích trên điện thoại thông minh, Bong-suk cho biết, và các công ty khác cũng có thể áp dụng công nghệ tương tự. Mặc dù LG mong muốn cải thiện vị thế trên thị trường di động bằng thiết bị này, nhưng thực tế có thể bất kỳ thiết bị cầm tay nào cũng có tính năng này. LG đã nâng cấp tính năng của dòng smartphone Optimus, công bố tại Mobile World Congress, nhằm giúp thúc đẩy doanh số bán hàng, nhưng nếu thinking smartphone là tất cả mọi thứ công ty có, thì còn nhiều việc cần giải quyết.

Samsung, Motorola và HTC đã tự phát triển như là những nhà sản xuất điện thoại Android với thiết kế và giao diện sáng tạo trên nền tảng này, trong khi LG đã làm được rất ít những thiết lập mang dấu ấn riêng. Các thử nghiệm với 3D chưa thành công, và thương hiệu LG chưa được khách hàng nghĩ đến khi tìm mua một điện thoại thông minh mới.

Thách thức lớn nhất của LG ở phía trước là thiết lập một bản sắc như là một công ty điện thoại di động, có những dấu ấn riêng mạnh mẽ. Nếu định chọn con bài thinking smartphone để vượt lên thì hãng phải giành được vị trí tiên phong. Hiện tại, LG đang giành khá nhiều ưu tiên cho thị trường thiết bị giá rẻ với những mẫu smartphone dưới 100 USD mà vẫn đem đến đầy đủ trải nghiệm cho người dùng.

Vân Hà


Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Chỉ thị 16/CT-TTg: Chưa phải phong tỏa mà là khuyến cáo

2 Thủ tướng chỉ thị: Cách ly toàn xã hội từ 0 giờ 1/4 trên phạm vi toàn quốc

3 Vì sao Việt Nam sản xuất được bộ kit xét nghiệm nCoV nhưng vẫn nhập khẩu của Hàn Quốc?

4 Một nhà mạng Việt Nam tuyên bố không bị ảnh hưởng bởi việc đứt cáp, còn tăng tốc độ gấp đôi không tăng giá

5 Hàng ngàn thủy thủ "tháo chạy" khỏi hàng không mẫu hạm USS Theodore Roosevelt vì Covid-19

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW