CES sẽ được tổ chức tại châu Á vào tháng 5/2015

Hiệp hội điện tử tiêu dùng (CEA) cho biết, họ sẽ tổ chức triển lãm CES Asia - International Consumer Electronics Show (CES) Asia 2015 từ ngày 25-27/5 tới tại Thượng Hải. Đây là lần đầu tiên sự kiện tầm cỡ thế giới này được tổ chức tại châu Á.

CES sẽ được tổ chức tại châu Á vào tháng 5/2015

CES Asia 2015 sẽ được CEA của Mỹ đồng tổ chức với công ty Intex Shanghai Co Ltd. Sự kiện sẽ có tổng diện tích triển lãm khoảng 8.500 mét vuông, tại Trung tâm triển lãm quốc tế mới Thượng Hải (Shanghai New International Expo Center), trưng bày những sản phẩm và công nghệ mới nhất, bao gồm cả máy in 3D, robot, cảm biến, thiết bị đeo bên người…

Một số trong những công ty lớn nhất như Amazon, Best Buy, Ford Motor Company, Hisense, IBM, Intel, JD.com, TCL,… dự kiến sẽ tham dự sự kiện. Các nhà tổ chức cho biết, sẽ có khoảng 60% các công ty đến từ các quốc gia bên ngoài Trung Quốc.

Gary Shapiro, Chủ tịch và là CEO của CEA cho biết, Trung Quốc hiện là động lực phát triển lớn của các thiết bị điện tử tiêu dùng toàn cầu, vì thế CEA rất muốn mở rộng quan hệ với Trung Quốc bằng cách ra phiên bản CES châu Á tại Thượng Hải. Mặc dù sự kiện chỉ mở với một số lượng khách tham quan hạn chế, song Shapiro dự đoán CES Asia sẽ thu hút khoảng 15.000 người tham dự đến từ Thượng Hải và các thành phố khác của Trung Quốc.

Tổng giám đốc Gary Shapiro của CEA

Theo Bloomberg, CES 2015 đang diễn ra tại Las Vegas, Mỹ, thu hút khoảng 160.000 khách tham quan. Mặc dù quốc gia đông dân nhất thế giới có vị trí quan trọng đối với ngành điện tử tiêu dùng, song khách tham dự CES là người Trung Quốc chỉ tăng ở mức khá khiêm tốn. Năm ngoái, trong kỳ CES 2014, có 7% khách tham quan đến từ Trung Quốc, tăng từ mức 4,7% so với hồi CES 2010.

Có thể nói, sự kiện CES diễn ra ở châu Á sẽ góp phần thúc đẩy khả năng tiếp cận các sản phẩm công nghệ ở khu vực này, cũng như kéo theo các khách tham quan trong khu vực, đặc biệt là những người yêu thích công nghệ Việt Nam.

Hoàng Lan

Theo ChinaDaily

 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Bẻ cong nòng súng có thể làm chuyển hướng viên đạn, thật hay đùa?

2 Năm 2020 rồi, tại sao điện thoại cục gạch vẫn bán chạy?

3 Kẻ đứng sau vụ hack chấn động Twitter mới chỉ học xong cấp 3

4 Thêm 45 ca mắc COVID-19 mới ở Đà Nẵng, Việt Nam có 509 ca

5 Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh phong tỏa nơi có ca nghi nhiễm Covid-19

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW