VinaPhone phủ sóng đỉnh Fansipan trong giá rét âm 3 độ

Sau hơn 50 ngày đêm chuẩn bị và 3 ngày thi công lắp đặt với rất nhiều khó khăn như vận chuyển hàng tấn vật tư, thiết bị từ độ cao 1.450m lên độ cao 3.100m, vượt qua sự khắc nghiệt của thời tiết với nhiệt độ -3 độ, trạm BTS của VinaPhone vừa mới được khánh thành và đưa vào sử dụng trên đỉnh Fansipan.

VinaPhone phủ sóng đỉnh Fansipan trong giá rét âm 3 độ

Trạm thu phát sóng trên đỉnh Fansipan được lắp đặt và đi vào hoạt động sẽ góp phần đáng kể vào việc đảm bảo thông tin liên lạc được thông suốt, liên tục phục vụ an ninh chính trị, phòng chống cháy rừng, kiểm soát nông lâm sản, tìm kiếm cứu nạn tại rừng quốc gia Hoàng Liên

Trạm thu phát sóng (BTS) trên đỉnh Fansipan – nơi được ví là nóc nhà của Đông Dương, được đưa vào hoạt động mang nhiều ý nghĩa về chính trị, xã hội và khẳng định thương hiệu của VinaPhone nói riêng và Tập đoàn Bưu chính viễn thông Việt Nam. VinaPhone cho biết, trạm BTS Fansipan bao gồm 1 trạm thu phát sóng 2G và 1 trạm phát sóng 3G, có bán kính phủ sóng 3-4km tính từ đỉnh Fansipan, tốc độ truy cập 3G lên đến 42Mbps.

Trước đây, việc triển khai thông tin liên lạc phục vụ sự chỉ đạo của các cấp lãnh đạo trong công tác phòng, chống cháy rừng, kiểm soát nông lâm sản, tìm kiếm cứu nạn tại vườn quốc gia Hoàng Liên hết sức khó khăn. Khi xảy ra vụ việc, tùy theo yêu cầu của ban chỉ đạo, VinaPhone phải huy động phương tiện và thiết bị thông tin liên lạc vệ tinh, huy động xe thông tin di động và cử đoàn công tác phục vụ thông tin liên lạc trong suốt quá trình thực hiện nhiệm vụ. Do vậy, trạm thu phát sóng trên đỉnh Fansipan được lắp đặt và đi vào hoạt động sẽ góp phần đáng kể vào việc đảm bảo thông tin liên lạc được thông suốt, liên tục phục vụ an ninh chính trị, phòng chống cháy rừng, kiểm soát nông lâm sản, tìm kiếm cứu nạn tại rừng quốc gia Hoàng Liên.

Việc chinh phục đỉnh Fansipan với độ cao 3.143m cũng như tổ chức khám phá, nghiên cứu hệ động thực vật phong phú tại rừng quốc gia Hoàng Liên luôn là ước mơ, mong muốn của rất nhiều người dân Việt Nam đặc biệt là các bạn trẻ. Trước đây, khi không có sóng di động, các công ty du lịch gặp rất nhiều khó khăn trong công tác điều phối, đảm bảo an toàn cũng như việc cập nhật các nội dung về khám phá, thông tin về chuyến đi bởi trên toàn tuyến, các điểm có sóng di động rất hạn chế. Việc phát sóng trạm BTS Fansipan đã giải quyết được các khó khăn nêu trên và khách hàng có thể dễ dàng sử dụng các dịch vụ thông tin di động qua mạng 2G, 3G VinaPhone cung cấp. Các khách hàng giờ đây có thể dễ dàng chia sẻ với bạn bè, với người thân những giây phút thăng hoa ngay tại thời điểm chinh phục đỉnh Fansipan của mình.

Đại diện VinaPhone cho biết, qua việc lắp đặt, phát sóng và cung cấp dịch vụ 2G và 3G VinaPhone trên đỉnh Fansipan, đã thể hiện sự nỗ lực của VinaPhone và khẳng định cam kết luôn mang đến những sản phẩm, dịch vụ tốt nhất, tiên tiến nhất cho khách hàng.

Dưới đây là những hình ảnh lắp đặt trạm BTS trên đỉnh Fansipan trong thời tiết -3 độ:

VinaPhone đã vận chuyển hàng tấn vật tư, thiết bị từ độ cao 1.450m lên độ cao 3.100m, vượt qua sự khắc nghiệt của thời tiết với nhiệt độ -3 độ.

VinaPhone phủ sóng đỉnh Fansipan trong giá rét âm 3 độ

Việc lắp đặt được thực hiện trong thời tiết khắc nghiệt.

Niềm vui khi phủ sóng đỉnh Pansipan.

Theo ITCNews

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Xác định "cả đời" dùng máy tính Windows nên biết 19 mẹo này

2 Samsung chơi Black Friday lớn: giảm giá lên đến 50% các dòng TV và loa thanh

3 Các deal "thơm" nhất ngày Black Friday 27/11/2020

4 Vì sao tiếp viên hàng không hầu hết là nữ?

5 Thông điệp của lãnh đạo TQ tới Jack Ma: “Cậu chỉ là đám mây trên trời mà thôi”

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW