Lái xe Uber tại Singapore có thể bị phạt tù

Các chủ xe tư nhân cung cấp dịch vụ taxi Uber tại Singapore có thể phải đối mặt với án tù 6 tháng hoặc bị phạt tiền lên tới 3.000 SGD (tương đương khoảng 2.300 USD) hoặc cả hai hình phạt trên. 

Theo phóng viên TTXVN tại Singapore, Bộ Giao thông Vận tải Singapore (LTA) ngày 3/3 nêu rõ việc chủ xe riêng không đăng ký dịch vụ taxi mà vẫn chở khách là vi phạm Luật Giao thông đường bộ và Luật Phương tiện cơ giới. Ngoài việc bị phạt tiền từ 1.000-3.000 SGD và tù giam từ 3-6 tháng, chủ xe có thể bị tước giấy phép lái xe trong thời gian 12 tháng hoặc bị tịch thu và tiêu hủy xe. 

Quy định mới này sẽ chính thức có hiệu lực vào quý II/2015, cùng với một loạt quy định khác nhằm siết chặt hoạt động cung cấp dịch vụ taxi dựa trên các ứng dụng điện thoại thông minh bùng nổ thời gian qua tại Đảo quốc Sư tử. 

Bộ trưởng Bộ giao thông Singapore Josephine Teo cho biết mặc dù những ứng dụng này giúp hành khách tiếp cận và thuê taxi dễ dàng hơn, nhưng về cơ bản không làm tăng nguồn cung xe taxi. Bên cạnh đó, hiện Singapore chưa có quy định ràng buộc nào đối với các ứng dụng thuê taxi do bên thứ ba cung cấp. Vì vậy, các quy định mới được đưa ra là nhằm bảo vệ an toàn và lợi ích của khách hàng.

Theo Báo Tin tức

 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Bẻ cong nòng súng có thể làm chuyển hướng viên đạn, thật hay đùa?

2 Năm 2020 rồi, tại sao điện thoại cục gạch vẫn bán chạy?

3 Tại sao cần cài ngay Bluezone và càng sớm càng tốt để phòng chống Covid-19?

4 Kẻ đứng sau vụ hack chấn động Twitter mới chỉ học xong cấp 3

5 Có 21 trường hợp F1, F2 được phát hiện qua Bluezone

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW