7 điều lẽ ra Apple Watch nên làm tốt hơn

Apple Watch vừa chính thức được trình làng và ngay lập tức đã gây ra một cuộc tranh luận giữa các fan trung thành và lực lượng anti fan. Trang Phonearena đã đưa ra 7 yếu tố mà lẽ ra Apple phải làm tốt hơn trên chiếc đồng hồ thông minh đầu tiên của họ.

1. Thiết kế khác biệt

7 điều lẽ ra Apple Watch nên làm tốt hơn

Apple chỉ sử dụng thiết kế với mặt đồng hồ hình chữ nhật cho Apple Watch và điều này được cho là quá đơn điệu. Lẽ ra Apple có thể phát hành thêm các phiên bản với mặt tròn giống như những chiếc đồng hồ cổ điển trước đây, điều mà Motorola đã làm khá tốt với Moto 360.

2. Giao diện đơn giản

7 điều lẽ ra Apple Watch nên làm tốt hơn

Giao diện người dùng của Apple watch quá đơn giản, khác xa với các sản phẩm còn lại của Apple. Mặc dù giao diện này có thể giúp người dùng dễ dàng trải nghiệm sản phẩm nhưng nó có thể khiến họ mau nhàm chán.

3. Tính năng luôn hiển thị giờ

7 điều lẽ ra Apple Watch nên làm tốt hơn

Khi bạn sử dụng một chiếc đồng hồ có lẽ điều bạn muốn nhất là thiết bị của mình sẽ luôn hiển thị giờ. Tuy nhiên, Apple Watch lại không hoạt động theo cơ chế này, chỉ khi nào tương tác với người dùng, màn hình của Apple Watch mới hiển thị các thông tin về giờ (có lẽ điều này sẽ giúp tiết kiệm pin cho thiết bị). Nếu bạn muốn một chiếc smartwatch luôn hiển thị giờ khi đeo, bạn nên xem xét đến Pebble Time.

4. Tuổi thọ pin

7 điều lẽ ra Apple Watch nên làm tốt hơn

Thời lượng dùng pin luôn là một vấn đề được người dùng khá quan tâm. Apple Watch được giới thiệu là có thể hoạt động liên tục trong 18 giờ nhưng điều này có vẻ chưa thể khiến các fan hài lòng. Nếu so sánh thời lượng pin của Apple Watch với một số sản phẩm cùng phân khúc chúng ta sẽ thấy nó hơi khiêm tốn. Đây có thể xem là một điểm trừ cho sản phẩm này.

5. Giá rẻ hơn

7 điều lẽ ra Apple Watch nên làm tốt hơn

Ngay cả phiên bản thấp nhất của Apple Watch cũng đã có giá 349 USD, cao hơn so với hầu hết các sản phẩm cùng phân khúc. Điều này sẽ khiến cho người dùng phải cân nhắc khi quyết định có mua Apple Watch hay không.

6. Kính sapphire trên phiên bản rẻ nhất

7 điều lẽ ra Apple Watch nên làm tốt hơn

Phiên bản rẻ nhất Apple Watch Sport được bảo vệ bởi kính Ion-X glass. Tuy nhiên, nhiều người cho rằng với mức giá 349 USD, Apple nên trang bị kính sapphire cho phiên bản này.

7. Tương thích với Android

7 điều lẽ ra Apple Watch nên làm tốt hơn

Điều này khó có khả năng xảy ra nhưng người hâm mộ vẫn luôn muốn sở hữu một chiếc Apple Watch tương thích với cả hai hệ sinh thái lớn là iOS và Android.

Minh Trung

Theo Phonearena

 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Hóa ra còn có sinh vật đại dương khác khiến cá mập trắng khổng lồ khiếp sợ

2 Nỗ lực ‘nịnh bợ’ Trung Quốc của Disney đã trở thành bom xịt

3 iPad Air (2020) ra mắt: lột xác thiết kế trông như iPad Pro, chip A14 Bionic, giá từ 599 USD

4 Trải nghiệm thực tế camera selfie ẩn dưới màn hình trên ZTE Axon 20 5G: Đánh đổi quá lớn

5 Bão số 5 Noul tin mới nhất: dự báo giật cấp 13, đi vào đất liền Quảng Bình, Quảng Nam

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW