Chip Ivy Bridge cho Ultrabook và MacBook Air sẽ ra mắt sau

Dòng vi xử lý Ivy Bridge của Intel đã được lên lịch ra mắt vào ngày 23/4 tới đây và chúng ta sẽ chứng kiến một làn sóng lớn các hệ thống máy tính sử dụng bộ xử lý này vào tháng Sáu, cùng thời gian dự kiến ra mắt của các chip Ivy Bridge dành cho Macbook Air và Ultrabook.

Theo CNET, Giám đốc điều hành Intel - Paul Otellini nói trong một cuộc họp của công ty: "Các phiên bản đầu tiên của Ivy Bridge mà chúng tôi sắp cung cấp là các chip lõi tứ, còn các phiên bản sau đó sẽ là chip lõi kép, được dùng cho các dòng máy tính xách tay phổ thông".

macbook air

Chip Ivy Bridge dành cho Macbook Air và ultrabook sẽ ra mắt đợt sau, đợt đầu là các chip dành cho các dòng máy hiệu năng cao hơn

Buổi ra mắt đầu tiên của chip Ivy Bridge sẽ được thực hiện vào thứ Hai, 23/4, và buổi ra mắt lần hai dự kiến là trong tháng Sáu tới. Đó sẽ là khoảng thời gian mà những tuyên bố về các model laptop Ivy Bridge dày đặc và nóng nhất.

Ông Otellini cũng dự đoán, một số laptop sắp ra mắt sẽ có màn hình cảm ứng và sử dụng Windows 8. "Thay đổi lớn nhất, và cũng là điều chúng tôi tập trung tập trung vào, là cố gắng đảm bảo rằng Windows 8 sẽ có mặt trong trong thật nhiều ultrabook có màn hình chạm". Ông cũng cho biết hiện đang có khoảng 100 mẫu Ultrabook nữa đang trong quá trình thiết kế (so với công bố trước đây của Intel là 75 mẫu).

Otelini cũng đã dội một gáo nước lạnh vào những tranh cãi cho rằng Ultrabook muốn thành công thì phải có giá thành rẻ. "Tôi không cho rằng giá thành rẻ sẽ giúp chúng tôi bán được số lượng lớn. Tôi nghĩ điều đó chỉ mang tính hỗ trợ. Thực tế, bạn sắp thấy hàng loạt mẫu máy mới có giá thành khác nhau, từ 699 USD đến 1299 USD", ông nói.

Mạnh Cường

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Giấc mơ Bitcoin đã chết

2 Phim 'Cậu Vàng' thất bại có phải do lỗi của chú chó thuộc giống Shiba Inu?

3 'Lừa đểu gặp lừa đảo': Xem để biết Thái Lan làm phim hài hay đến mức nào

4 Công ty Nhật Cường tuồn hàng lậu qua sân bay như thế nào?

5 Kim cương có còn là vật liệu cứng nhất thế giới?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW