Apple muốn người dùng ngừng xếp hàng chờ mua sản phẩm

Một hình ảnh quen thuộc mỗi đợt Apple ra một chiếc iPhone mới là từng hàng người xếp hàng trước các cửa hiệu chính hãng để chờ mua được những chiếc iPhone đầu tiên. Nhiều người còn xếp hàng từ hôm trước, và mang cả chăn và gối để ngủ qua đêm.

Cắm trại, ăn ngủ trước cửa hàng là hình ảnh quen thuộc mỗi lần Apple ra iPhone mới

Tuy nhiên Apple lại đang muốn người dùng bớt "khổ" mỗi lần muốn mua sản phẩm của mình. Họ muốn biến cửa hàng thành nơi trải nghiệm sản phẩm, nhưng không phải là nơi bán hàng chính.

Mới đây người lãnh đạo bộ phận bán lẻ của Apple, bà Angela Ahrendts đã gửi một bức thư tới các nhân viên ở cửa hàng bán lẻ. Trong bức thư, bà thể hiện mong muốn các nhân viên này khuyến khích khách hàng đặt hàng trên mạng và chờ đợi, thay vì tới cửa hàng và mua trực tiếp:

Những ngày tháng mà khách phải xếp hàng để mua đồ đã qua rồi. Ứng dụng Apple Store và cửa hàng trực tuyến của chúng ta sẽ giúp cho họ mua Apple Watch hay Macbook mới dễ dàng hơn nhiều. Khách sẽ biết được chính xác bao giờ thì họ có hàng.

Đây là một sự thay đổi tư duy rất lớn, và chúng ta phải thực hiện điều đó. Hãy nói với khách là hàng sẽ dễ mua hơn trên mạng, và chỉ cho họ thấy việc đặt mua rất dễ. Bạn sẽ khiến khách hàng hài lòng.

Nhân viên Apple sẽ khuyến khích khách hàng mua Apple Watch qua mạng hơn là mua trực tiếp

Lời nhắn nhủ của bà Ahrendts có lẽ tới từ mong muốn đem lại trải nghiệm tốt nhất cho người dùng của Apple. Sau khi iPhone 6 và 6 Plus ra mắt vào năm ngoái, nhu cầu cho hai chiếc điện thoại này lớn đến nỗi các cửa hàng bán lẻ của Apple thường xuyên không có hàng để đáp ứng nhu cầu. Điều này dẫn đến việc nhiều khách hàng vào cửa hàng và tham khảo, nhưng sau đó lại không thể mua được máy ngay, làm ảnh hưởng tới trải nghiệm mua sắm tại cửa hàng Apple.

Không chỉ dặn dò các nhân viên, Apple sẽ thực hiện chính sách không bán máy trực tiếp tại cửa hàng với sản phẩm Apple Watch tại Anh. Nếu bạn tới một cửa hàng tại đây và muốn mua Apple Watch, nhân viên sẽ thực hiện thủ tục đặt mua trực tuyến và hàng sẽ được giao tới nhà bạn, và bạn cũng không thể nhận đồng hồ ngay tại cửa hàng.

Anh Minh

Theo Business Insider

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Mỹ chìm trong tang thương, mỗi ngày có hơn 3.000 người chết vì Covid-19

2 Phim 'Cậu Vàng' thất bại có phải do lỗi của chú chó thuộc giống Shiba Inu?

3 Giấc mơ Bitcoin đã chết

4 Apple gia nhập sẽ làm rung chuyển ngành ô tô toàn cầu

5 Công ty Nhật Cường tuồn hàng lậu qua sân bay như thế nào?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW