Google "đang tìm cách mua Twitter"

Giá trị thị trường của Twitter đã tăng lên hơn 1,5 tỷ USD sau khi có những thông tin nói Google có thể sẽ thâu tóm mạng xã hội này.

Google đang ngồi trên đống tiền mặt trị giá 60 tỷ USD

Thậm chí, còn có tin Google đã thuê hãng Goldman Sachs làm cố vấn cho vụ mua bán này. Giá cổ phiếu Twitter vì thế đã tăng vọt. Hai công ty Google và Goldman Sachs còn được cho là đã liên lạc với Twitter, bày tỏ mối quan tâm "sâu sắc".

Twitter là mạng xã hội cho phép người dùng đăng những thông điệp ngắn lên mạng. Giá trị vốn hóa thị trường của Twitter đạt hơn 34 tỷ USD. Dù chưa đến 10 năm thành lập, hãng đã có 288 triệu người dùng thực tế mỗi tháng.

Trong khi đó, Google ra mạng xã hội riêng Google+ vào năm 2011, nhưng dù tuyên bố có khoảng 300 triệu người dùng mỗi tháng, hãng vẫn đang phải chật vật cạnh tranh với các đối thủ như Twitter và Facebook.

Mua lại Twitter có thể sẽ là bước nhảy vọt cho tham vọng về mạng xã hội của Google. Và với việc đại gia tìm kiếm đang ngồi trên đống tiền mặt trị giá 60 tỷ USD, hãng dễ dàng thâu tóm đối thủ.

Tuy nhiên, cả Twitter lẫn Google đều chưa bình luận gì về tất cả thông tin trên. Trong khi đó, tin đồn Google muốn mua lại Twitter đã có từ mấy năm nay, và nhiều báo cáo còn cho rằng các nhà lãnh đạo của hai công ty từng có các cuộc đàm phán hồi năm 2011.

Hoàng Lan

Theo Telegraph

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 "Điểm mặt" những quảng cáo smartphone thất bại nhất từ trước đến nay

2 Xác định "cả đời" dùng máy tính Windows nên biết 19 mẹo này

3 Samsung chơi Black Friday lớn: giảm giá lên đến 50% các dòng TV và loa thanh

4 Vì sao tiếp viên hàng không hầu hết là nữ?

5 Thông điệp của lãnh đạo TQ tới Jack Ma: “Cậu chỉ là đám mây trên trời mà thôi”

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW