Lương bình quân ở Viettel 23,7 triệu/tháng, được tiếp tục trả cao

Sau ba năm được cho phép thí điểm trả lương theo hiệu quả sản xuất kinh doanh, Thủ tướng Chính phủ vừa đồng ý chủ trương cho phép Tập đoàn Viễn thông quân đội Viettel tiếp tục thực hiện cơ chế này để có thể trả lương cao cho người lao động nhằm thu hút và khuyến khích người lao động giỏi.

Theo số liệu mới nhất mà Viettel báo cáo lên bộ Thông tin Truyền thông, thu nhập bình quân của 25.000 nhân viên của Tập đoàn này là 23,7 triệu đồng/người/tháng. Theo đánh giá của giới chuyên gia thì mức thu nhập bình quân này cao gấp đôi so với VNPT – một doanh nghiệp có cùng quy mô và ngành nghề kinh doanh với Viettel.

Ông Lê Đăng Dũng, Phó Tổng giám đốc Viettel cho hay, Viettel trả lương theo khối quản lý với mức lương cao nhất là tổng giám đốc và khối chuyên gia. Các chuyên gia giỏi (cả người Việt và người nước ngoài) cũng có thể được trả lương như tổng giám đốc, không cần có chức vụ và không cần phải làm công việc quản lý. Theo một nguồn tin của Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online, tại Viettel có những chuyên gia được trả lương tới vài trăm triệu đồng mỗi tháng.

Trước đây, tại hội nghị về Tái cơ cấu doanh nghiệp Nhà nước, ông Nguyễn Mạnh Hùng, Tổng giám đốc Viettel đã đề nghị Chính phủ nghiên cứu một cơ chế mang tính đột phá để doanh nghiệp Nhà nước phát triển, đặc biệt là cơ chế lương. Hiện tại, mọi hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp Nhà nước đều phải tuân theo cơ chế thị trường nhưng lương lại theo cơ chế khác. "Chính phủ có thể cân nhắc phương án thưởng cho cán bộ quản lý doanh nghiệp Nhà nước trên tỷ lệ phần trăm của lợi nhuận sau thuế," ông Hùng nói.

Theo ông Hùng, Viettel có năng suất lao động đạt 6,5 tỉ đồng/người/năm. Trong ba năm qua, doanh thu bình quân mỗi năm của Viettel tăng gần 20% nhưng số lượng nhân sự không tăng. Hiện Viettel đang thực hiện cơ chế khoán lương trên doanh thu trừ chi phí trước lương; khoán 50% quỹ lương dựa trên giá trị tăng thêm nhằm khuyến khích các đơn vị, chi nhánh hạch toán phụ thuộc phải liên tục tạo ra giá trị mới.

Ông Hùng cho biết năm 2015 Viettel đặt mục tiêu tăng trưởng 20%, doanh thu đạt 230.000 tỉ đồng, lợi nhuận tăng 15%, năng suất lao động tăng 15%. Định hướng của Viettel là duy trì mức tăng trưởng này liên tục đến năm 2020 để có thể đạt tới doanh thu trên 400.000 tỉ đồng; đầu tư tại 30 đến 35 quốc gia.

Đến hết năm 2014, Viettel đã đầu tư tại 9 quốc gia (với tổng dân số 175 triệu dân) với tổng doanh thu từ thị trường ngoài nước đạt 1,2 tỉ đô la Mỹ, tăng trưởng 25% so với 2013. Hết năm 2015, 80% trong tổng số trên 600 triệu đô la Mỹ đầu tư ra nước ngoài của Viettel sẽ được thu hồi.

Tại một cuộc họp gần đây, Bộ trưởng Bộ Thông tin Truyền thông Nguyễn Bắc Son cho rằng, sau khi tái cơ cấu nếu VNPT và MobiFone đạt hiệu quả kinh doanh tốt hơn, Bộ sẽ nghiên cứu để trình Chính phủ cho hai doanh nghiệp này hưởng cơ chế tiền lương đặc thù như Viettel, để tạo sự bình đẳng giữa các doanh nghiệp.

Được biết, ngoài việc cho Viettel được hưởng cơ chế lương đặc thù, Thủ tướng còn đồng ý với chủ trương tăng vốn điều lệ cho Tập đoàn này; đồng ý xem xét cấp khoảng 100 ha đất trong Khu công nghệ cao Hòa Lạc để Viettel có mặt bằng xây dựng và triển khai các cơ sở nghiên cứu và sản xuất công nghệ cao trong tương lai…

Theo The Sài Gòn Times

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 'Trà xanh' là gì mà cư dân mạng sôi sục tìm kiếm?

2 Chiêu thức bán hàng "AU" fake trên mạng của chuỗi AE shop Việt Nam vừa bị thu giữ 7.000 sản phẩm nhái

3 Ông Trump sẽ nhận mức lương hưu và đãi ngộ thế nào khi đã hết nhiệm kỳ?

4 Nếu Twitter không cấm cửa Tổng thống Trump…

5 Hai máy giặt lồng ngang “đấu súng”: truyền động trực tiếp hay dây curoa sẽ thắng thế?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW