Bkav ra mắt dịch vụ họp trực tuyến miễn phí eMeeting.vn

Hôm nay, Tập đoàn công nghệ Bkav chính thức ra mắt dịch vụ họp trực tuyến eMeeting.vn. Nhà sản xuất cho biết, người dùng chỉ cần thiết bị đơn giản sẵn có như máy tính, webcam và loa, truy cập eMeeting.vn bằng tài khoản Gmail hoặc Facebook là đã có thể họp trực tuyến. Đặc biệt, dịch vụ này được Bkav cung cấp miễn phí.

Các hệ thống họp trực tuyến hiện nay như Policom sử dụng rất phức tạp, yêu cầu cài đặt trang thiết bị cùng đội ngũ quản trị với chi phí lên đến hàng trăm triệu đồng cho mỗi điểm cầu. Do đó, các tổ chức, doanh nghiệp thường sử dụng Skype để tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, Skype chỉ là phần mềm chat, nhắn tin, gọi điện có hình mà không phải là dịch vụ hội họp trực tuyến đúng nghĩa.

Theo thông cáo phát đi từ Bkav, được phát triển trên nền tảng điện toán đám mây, eMeeting là một dịch vụ họp trực tuyến chuyên nghiệp với đầy đủ các tính năng như: trình chiếu slide, hiện bảng vẽ, chia sẻ màn hình, ghi lại cuộc họp… Nếu như Skype chỉ cho phép kết nối tối đa 10 điểm cầu với chất lượng không ổn định, thì eMeeting cho phép kết nối lên tới 99 điểm cầu với âm thanh, hình ảnh chất lượng cao.

Nhờ tính năng tùy biến giao diện, người dùng có thể sử dụng theo nhiều mục đích khác nhau như: họp thảo luận, họp giao ban, hội nghị truyền hình, lớp học trực tuyến… Chẳng hạn, khi họp thảo luận mọi người trong cuộc họp đều có thể phát biểu và có hình, với họp giao ban người chủ tọa sẽ chỉ định phát biểu cho từng thành viên, tại mỗi thời điểm chỉ có một người được nói. Đặc biệt, tại những điểm cầu không có Internet người dùng vẫn có thể tham gia cuộc họp bằng cách gọi điện vào tổng đài của hệ thống eMeeting.

Ông Đỗ Hưng Thuận, Giám đốc sản phẩm Online của Bkav cho biết: "Nhu cầu họp trực tuyến tại Việt Nam ngày càng lớn, tuy nhiên chưa có hệ thống nào đáp ứng tốt nhu cầu này. Với năng lực của Tập đoàn công nghệ hàng đầu Việt Nam, chúng tôi kỳ vọng eMeeting.vn sẽ là dịch vụ họp trực tuyến số 1 Việt Nam".

Ngoài việc cung cấp dịch vụ họp trực tuyến miễn phí, nhà sản xuất cho biết cũng cung cấp dịch vụ eMeeting trả phí cho các tổ chức, doanh nghiệp có nhu cầu họp tần suất lớn tại nhiều điểm cầu.

H.A

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Giới khoa học sốc lần đầu chứng kiến tinh tinh dàn trận tiêu diệt khỉ đột

2 Thói khoe mẽ trên mạng xã hội làm khổ “ông ngoại”, “chú em”…

3 Muốn biết iPad thay thế được laptop không, tôi đã trả 1.000 USD 'học phí'

4 CPU Loongson của Trung Quốc mạnh đến đâu?

5 Hai kỳ Thế vận hội Tokyo đã phơi bày sự thụt lùi của công nghệ Nhật Bản

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW