Sếp Qualcomm: Snapdragon 810 bị nóng là tin đồn thất thiệt

Phó chủ tịch phụ trách marketing của Qualcomm, ông Tim McDonough, vừa chia sẻ với Forbes rằng việc Snapdragon 810 bị nóng là tin đồn thất thiệt. McDonough cho rằng những chiếc HTC One M9 và LG G Flex 2 bị nóng quá mức là những thiết bị được dùng để thử nghiệm, không phải là phiên bản thương mại.

McDonough cho biết những thiết bị này được dùng cho mục đích thử nghiệm nhằm tìm ra lỗi phát sinh. "Những sản phẩm trước khi phát hành không được thương mại hóa, nó chỉ là một phần của quá trình phát triển", Phó chủ tịch phụ trách marketing của Qualcomm, cho biết.

McDonough cũng bức xúc và cho rằng cần phải tìm ra những kẻ được hưởng lợi từ tin đồn thất thiệt này. Vị lãnh đạo Qualcomm cũng nói bóng gió đến Samsung. Lấy lý do Snapdragon 810 quá nóng, hãng điện tử Hàn Quốc đã không sử dụng SoC này trên Galaxy S6/S6 Edge mà thay vào đó là SoC Exynos 7420 do hãng tự phát triển. Sau đó, McDonough lại dịu giọng khi nói rằng quan hệ giữa Qualcomm và Samsung vẫn tốt đẹp. Ông dẫn chứng bằng việc Samsung chủ yếu sử dụng SoC Snapdragon trên Galaxy S5 và Galaxy S4.

Sếp Qualcomm phủ nhận Snapdragon 810 bị quá nóng

McDonough cho biết Qualcomm vẫn thu lợi nhuận từ Galaxy S6/S6 Edge khi hãng là nhà cung cấp modem kết nối. Theo McDonough, LG đã quyết định sử dụng Snapdragon 808 thay cho Snapdragon 810 trên LG G4 từ 18 tháng trước khi smartphone này ra mắt, thời điểm mà những thông tin về vấn đề quá nóng của Snapdragon 810 vẫn chưa xuất hiện.

"Những tin đồn đều không chính xác, không hề xuất hiện vấn đề quá nóng trên các thiết bị thương mại sử dụng SoC Snapdragon 810. Kẻ nào đó lại lan truyền những thông tin sai lệch về Snapdragon 810? Chúng tôi thấy những tin đồn này xuất hiện ngay sau khi LG G Flex 2 ra mắt với Snapdragon 810, đây là smartphone đầu tiên trên thị trường sử dụng vi xử lý cao cấp này. Kẻ nào đó đã đưa ra các thông tin sai lệch về Snapdragon 810. Điều đó buộc chúng tôi phải bỏ ra rất nhiều thời gian để giải quyết những tin đồn này", vị lãnh đạo của Qualcomm cho biết.

Qualcomm đặt rất nhiều hy vọng vào Snapdragon 820, SoC sẽ ra mắt vào cuối năm nay. Nền tảng điện toán Zeroth trên Snapdragon 820 sẽ giúp điện thoại xác định môi trường đang sử dụng là trong nhà hay ngoài trời, ban ngày hay ban đêm. Nhờ vậy, smartphone có thể tự chỉnh camera để chụp được những bức ảnh tốt nhất. Ngoài ra, máy dùng Snapdragon 820 cũng có khả năng tự sắp xếp ảnh theo từ khóa.

Qualcomm cũng có kế hoạch phát triển một SDK cho Zeroth để các nhà phát triển có cơ hội làm quen, phát triển ứng dụng dựa trên nền tảng này. Đây là một phần chiến lược của Qualcomm nhằm dành lại khách hàng từ các vấn đề xung quanh Snapdragon 810. Snapdragon 810 hiện có mặt trên các smartphone cao cấp như HTC One M9, LG G Flex 2 và Xiaomi Mi Note Pro (Trung Quốc).

ĐHK

Theo PhoneArena

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Vụ Shark Phú "Anh quan tâm mỗi em thôi", nữ chính nói bình thường, dư luận vẫn thấy phản cảm

2 Hệ thống Vòm Sắt của Israel hoạt động như thế nào?

3 Bill Gates từng tìm cách theo đuổi nhiều nữ nhân viên trong thời kỳ hôn nhân của mình

4 Nhìn lại một năm qua: COVID-19 đã thay đổi chúng ta… mãi mãi

5 Hệ thống đằng sau các bài đăng về coin của Ngọc Trinh, Kiều Minh Tuấn

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW