Lenovo đầu tư 800 triệu USD phát triển smartphone và tablet

Lenovo vừa công bố kế hoạch đầu tư 800 triệu USD vào nỗ lực thúc đẩy, nghiên cứu và phát triển smartphone và tablet trong 5 năm tới.

Lenovo Idea Tab S2109

Sản phẩm Lenovo Idea Tab S2109

Lenovo cũng vừa tổ chức lễ khởi công một khu công nghiệp mới tại Vũ Hán, Trung Quốc, nơi được coi là đại bản doanh cho dự án về thiết bị di động này. Cơ sở này được đặt tên là "Khu công nghiệp Lenovo", dự kiến sẽ mở cửa hoạt động vào tháng 10 năm 2013.

Lenovo cũng xác nhận cơ sở này sẽ tập trung chủ yếu vào thiết kế, sản xuất và phân phối smartphone, tablet và các thiết bị di dộng khác ra thị trường toàn cầu. Lenovo dự tính khu công nghiệp này sẽ tạo ra doanh thu khoảng 1,5 tỷ USD vào năm 2014 và 8 tỷ USD trong năm tới. Nó cũng sẽ tạo ra khoảng 10.000 việc làm trong vài năm nữa.

"Với tư cách là một trong những công ty tiên phong trong ngành công nghiệp, chúng tôi đang tính cực nghiên cứu sâu hơn về PC Plus (các sản phẩm sau máy tính) trong thời đại mới và chúng tôi sẽ đẩy nhanh việc phát triển smartphone, tablet và các thiết bị Internet di động khác." Yang Yuanquing, Chủ tịch hội đồng quản trị, CEO của Lenovo cho biết trong một phát biểu.

Theo dữ liệu thống kê tháng Tư vừa qua của IHS iSuppli, tính tới hết quý I, Lenovo không nằm trong top 5 nhà sản suất thiết bị cầm tay toàn cầu. Top 5 hiện gồm Samsung, Nokia, Apple, LG, RIM. Tuy nhiên Lenovo lại là nhà sản xuất smartphone thứ ba Trung Quốc với việc chiếm 16,5% thị phần.

Một thống kê khác từ IDC hôm thứ Năm tuần trước cho biết, Lenovo đang ở vị trí số 4 trong top những nhà sản xuất tablet toàn cầu sau Apple, Samsung và Amazon, mặc dù iPad của Apple chiếm tới 68% thị phần. Tháng trước Lenovo cũng đã công bố kế hoạch cho ra đời một máy tính bảng mới sử dụng hệ điều hành Android 4.0 có tên gọi là Idea Tab S2109 với một màn hình tương tự màn hình mà Apple sử dụng trong các sản phẩm iPad.

Thông tin thêm về thị trường máy tính. Theo iSuppli, từ quý III năm 2011, Lenovo đã vượt Dell để trở thành nhà cung cấp máy tính xách tay lớn thứ hai trên thị trường toàn cầu chỉ xếp sau HP và ở Trung Quốc, Lenovo chiếm 35,5% thị phần.

NeoKim

 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Bẻ cong nòng súng có thể làm chuyển hướng viên đạn, thật hay đùa?

2 Kẻ đứng sau vụ hack chấn động Twitter mới chỉ học xong cấp 3

3 Thêm 45 ca mắc COVID-19 mới ở Đà Nẵng, Việt Nam có 509 ca

4 Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh phong tỏa nơi có ca nghi nhiễm Covid-19

5 Windows 10 tròn 5 tuổi: hệ điều hành của Microsoft đã chệch bánh từ đâu?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW