Samsung sắp giảm giá Galaxy S6, S6 Edge do doanh số thất vọng

Để đối phó nguy cơ sụt giảm doanh số, Samsung đang "điều chỉnh" (thực ra là giảm) giá cả hai sản phẩm Galaxy S6 và S6 Edge.

Những dự đoán trước đây của Samsung trong Q2 2015 đã trở thành hiện thực. Hãng không đạt được các mục tiêu doanh số thiết bị chủ lực. Lãi trước thuế của hãng giảm 4% xuống còn 6,9 nghìn tỷ won (khoảng 5,9 tỷ USD). Đặc biệt mảng di động tụt hẳn còn 2,76 nghìn tỷ won (khoảng 2,4 tỷ USD), từ mức 4,42 nghìn tỷ won (khoảng 3,8 tỷ USD) cùng kỳ năm ngoái.

Mặc dù các con số này vẫn cao hơn 3% so với năm ngoái. Song tình hình sẽ khó khăn hơn trong nửa sau của 2015, khi Apple ra mắt các mẫu iPhone mới - đối thủ chính của Samsung trong mảng smartphone cao cấp. Để chống lại nguy cơ sụt giảm doanh số, Samsung sẽ "điều chỉnh" (thực ra là giảm) giá của hai sản phẩm Galaxy S6 và S6 Edge. Hơn nữa, hãng cũng đã lên kế hoạch tung ra smartphone mới. Công ty đã có giấy mời cho sự kiện diễn ra vào ngày 13/8, rất có thể lúc đó Galaxy Note mới và S6 Edge lớn hơn sẽ ra mắt.

Theo hãng tin Bloomberg Reuters, kết quả u ám của Samsung lần này là do công ty không lường trước được sức hút của Galaxy S6 Edge và không thể đáp ứng kịp khi nhu cầu mua sản phẩm lên cao.

"Doanh số thấp của Galaxy S6 cho thấy Samsung không thể cạnh tranh nổi với Apple về sự trung thành với nhãn hiệu của người dùng, và hãng cũng chỉ là một trong số nhiều nhà sản xuất smartphone Android", Yoo Eui Hyung, nhà phân tích của Dongbu Securities Co ở Seoul, Hàn Quốc, nói trên trang Bloomberg. "Việc giảm giá có thể tăng doanh số, song tôi rất nghi ngại khả năng nó có thể mang lại mức tăng trưởng lợi nhuận cao hơn".

Cũng cần lưu ý thêm là mảng TV và trang thiết bị của Samsung cũng đang khá chật vật, với lợi nhuận đạt 210 tỷ won (180 triệu USD), giảm từ mức 770 tỷ won (660 triệu USD) của năm ngoái. Samsung dự định sẽ mở rộng dòng sản phẩm cao cấp của hãng, với các mẫu TV màn hình cong và các sản phẩm khác để cải thiện tình hình.

Ngược lại, bộ phận kinh doanh chip bán dẫn và vi xử lý của Samsung lại khấm khá. Lợi nhuận của mảng này tăng lên 1,54 nghìn tỷ won (1,3 tỷ USD) so với năm ngoái. Còn có thông tin Samsung sẽ cung cấp bộ vi xử lý cho mẫu iPhone sắp tới của Apple.

Hoàng Lan

Theo Engadget


Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Một nhà mạng Việt Nam tuyên bố không bị ảnh hưởng bởi việc đứt cáp, còn tăng tốc độ gấp rưỡi không tăng giá

2 Thủ tướng Anh được đưa vào khoa cấp cứu, đúng một tháng sau khi ngạo nghễ bắt tay tất cả bệnh nhân Covid-19

3 Vì sao Việt Nam sản xuất được bộ kit xét nghiệm nCoV nhưng vẫn nhập khẩu của Hàn Quốc?

4 Hàng ngàn thủy thủ "tháo chạy" khỏi hàng không mẫu hạm USS Theodore Roosevelt vì Covid-19

5 Bằng mọi cách “còn nước, còn tát” điều trị bệnh nhân 91 phi công Anh 43 tuổi

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW