Mảng video phát triển giúp Facebook đạt tốc độ tăng trưởng 43%

Doanh thu mảng quảng cáo của Facebook trong quý thứ hai của năm đã tăng tới 43% so với cùng kỳ 2014. Mark Zuckerberg coi video là chìa khóa dẫn tới tốc độ tăng trưởng này.

Doanh thu mảng quảng cáo của Facebook trong quý thứ hai của năm đã tăng tới 43% so với cùng kỳ 2014. Mark Zuckerberg coi video là chìa khóa dẫn tới tốc độ tăng trưởng này.

Trong sự kiện công bố doanh thu của quý tài chính được tổ chức trong ngày thứ Tư vừa qua, CEO Mark Zuckerberg đã lên tiếng khẳng định với các nhà đầu tư rằng "kết nối mọi người bằng các nội dung video tuyệt vời là một phần quan trọng trong tương lai của công ty, và Facebook sẽ tiếp tục nâng cấp khả năng tìm kiếm".

Sau khi tiến hành nâng cấp bảng tin (News Feed) để giúp người dùng "có thể xem những đoạn video mà họ quan tâm nhiều hơn", Facebook đã nhanh chóng thu được thành quả tích cực: người dùng Facebook hiện đang gửi video tới 40% bạn bè/người hâm mộ của mình. Trước đó, Facebook cũng công bố con số 4 tỷ video được phát mỗi ngày, tương đương với "người khổng lồ" YouTube. Thành tựu này nhanh chóng giúp Facebook tăng cường chất lượng trên mảng doanh thu chủ yếu: quảng cáo.

Cụ thể hơn, doanh thu quảng cáo của Facebook đã tăng 43% từ cùng kỳ năm ngoái để chạm mức 3,82 tỷ USD, chiếm 95% tổng doanh thu của mạng xã hội số 1 hành tinh trong 3 tháng qua. Tổng lượng người dùng của Facebook hiện tại là 1,49 tỷ người, tăng 13% so với quý 2 năm ngoái.

Một lần nữa, Facebook đã vượt quá kỳ vọng của Phố Wall song lại không đáp ứng được kỳ vọng của giới đầu tư. Chỉ vài giờ sau khi Mark Zuckerberg thông báo kết quả kinh doanh, cổ phiếu Facebook bị giảm 5,4% giá trị.

Doanh thu mảng quảng cáo của Facebook trong quý thứ hai của năm đã tăng tới 43% so với cùng kỳ 2014. Mark Zuckerberg coi video là chìa khóa dẫn tới tốc độ tăng trưởng này.

Hiện tại, đối thủ lớn nhất của Facebook trên lĩnh vực quảng cáo mạng vẫn là Google. Theo nhà phân tích Brian Weiser tại Pivotal Research Group, "Google Display Network (GDN) hiện đang kiếm 7 – 8 tỷ USD tiền quảng cáo. GDN và Facebook có lẽ là đang có cùng tốc độ tăng trưởng. Các đối thủ khác gần như không có phần – họ giống như là những tay chơi cỡ nhỏ vậy".

Không nằm ngoài dự đoán, quảng cáo di động vẫn là mảng kinh doanh số 1 của Facebook khi đem về cho công ty tới 3/4 tổng lợi nhuận quảng cáo. Quá trình lên ngôi của smartphone và tablet có thể được coi là vũ khí chủ lực giúp cho Facebook đe dọa trực tiếp tới Google, do mạng xã hội của Mark Zuckerberg hiện vẫn đang chiếm phần lớn tổng thời gian sử dụng của người dùng di động.

Trong tương lai, Mark Zuckerberg cho biết sẽ không chỉ tập trung vào loại hình video thông thường mà còn mở rộng ra lĩnh vực thực tại ảo thông qua Oculus, một công ty được Facebook mua lại với giá 2 tỷ USD vào năm ngoái. "Trong 10 năm qua, con người đã chuyển hình thức liên lạc chủ yếu từ văn bản lên photo. Giờ đây, vị trí đó sẽ thuộc về video", nhà sáng lập trẻ tuổi của Facebook khẳng định.

Lê Hoàng

Theo Guardian & CNet


Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Đoạn video dài kỷ lục, hơn 13.000 giờ vừa được tạo ra trên YouTube

2 Thực hư 30 triệu đồng học phí thi bằng lái xe ôtô 2020

3 Năm 2020 rồi, vì sao hình ảnh từ camera an ninh vẫn có chất lượng tệ như vậy?

4 Vì sao đường bay của máy bay trên bản đồ lại không phải là một đường thẳng?

5 Báo Trung Quốc dẫn tin từ Nhật Bản nghi ngờ Mỹ là nơi bắt nguồn của virus Covid-19

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW