HTC cắt giảm nhân công, danh mục sản phẩm để phục hồi

HTC vừa tuyên bố sẽ cắt giảm nhân công và ngưng sản xuất một số mẫu smartphone nhằm tập trung vào các sản phẩm cao cấp để có thể cạnh tranh tốt hơn với những đối thủ như Apple và Samsung.

"Kế hoạch cắt giảm sẽ diễn ra trên toàn bộ công ty", giám đốc tài chính của HTC, Chialin Chang, chia sẻ sau báo cáo về khoản lỗ trong quý 2 vừa qua và dự báo sẽ lỗ tiếp trong quý 3. Chang tiết lộ với báo giới rằng HTC sẽ thực hiện cắt giảm ba hạng mục. Chi tiêu bị cắt giảm, nhân công bị cắt giảm và sản lượng smartphone cũng sẽ bị cắt giảm. Ông cho biết nhân công sẽ bị cắt giảm đáng kể.

HTC cắt giảm nhân công, đầu tư và danh mục smartphone

Chang cho biết quá trình cắt giảm chi phí sẽ kéo dài tới quý đầu tiên của năm tới tuy nhiên ông từ chối chia sẻ kế hoạch chi tiết.

Là một trong những hãng tiên phong trên thị trường smartphone nhưng HTC đã dần bị tụt hậu bởi những chính sách sai lầm, không rõ ràng và không đủ sức cạnh tranh.

Trong vài năm qua, HTC đã mất rất nhiều thị phần. Ở phân khúc cao cấp, HTC bị Apple và Samsung chèn ép dữ dội trong khi các đối thủ từ Trung Quốc như Xiaomi khiến HTC bị lu mờ ở phân khúc tầm trung và thấp.

Trong năm nay, giá cổ phiếu của HTC đã giảm 51%. Kết thúc phiên giao dịch sau khi kết quả kinh doanh Q2 2015 được công bố, giá cổ phiếu của HTC đã giảm thêm 1,69%.

Chang cho biết HTC đang đặt niềm tin vào việc bán các smartphone cao cấp tại các thị trường mới nổi như Ấn Độ nơi mà theo ông, HTC đang chiếm 20% thị phần của các điện thoại có giá từ 250 - 400 USD.

Tuy nhiên, các nhà phân tích tỏ ra không lạc quan lắm với tương lai của HTC. Họ cho rằng HTC sẽ gặp khó trong vòng một năm nữa.

"Chúng tôi tin rằng HTC sẽ tiếp tục mất thị phần trên thị trường smartphone và tiếp tục thua lỗ", Calvin Huang, nhà phân tích của hãng Securities SiniPac (Đài Loan) cho biết.

ĐHK

Theo Reuters

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Mỹ chìm trong tang thương, mỗi ngày có hơn 3.000 người chết vì Covid-19

2 Apple gia nhập sẽ làm rung chuyển ngành ô tô toàn cầu

3 Công ty Nhật Cường tuồn hàng lậu qua sân bay như thế nào?

4 Những tác hại không ngờ của cô đơn đối với cơ thể

5 Kim cương có còn là vật liệu cứng nhất thế giới?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW