Vừa thành lập, Google Alphabet đã bị Microsoft 'troll'

Tuyên bố của Google về việc tái cơ cấu và thành lập công ty mẹ Alphabet chắc chắn sẽ là một trong những sự kiện đáng chú ý nhất của làng công nghệ 2015. Ngay lập tức, đối thủ lớn nhất của Google đã có phản ứng hài hước đầu tiên.

Tuyên bố của Google về việc tái cơ cấu và thành lập công ty mẹ Alphabet chắc chắn sẽ là một trong những sự kiện đáng chú ý nhất của làng công nghệ 2015. Ngay lập tức, đối thủ lớn nhất của Google đã có phản ứng hài hước đầu tiên.

Đây là trang web abc.xyz của Google Alphabet

Ngay trong ngày thứ hai đầu tuần, Google đã khiến cả thế giới bất ngờ khi tuyên bố cải tổ toàn bộ cấu trúc công ty, theo đó Google "mới" sẽ được cắt giảm chỉ còn lại các mảng kinh doanh trọng yếu về Internet. Các mảng kinh doanh khác của Google như y tế, hạ tầng mạng hay tài chính đều đã được tách ra thành các công ty con. Tất cả các công ty này đều sẽ được tập hợp dưới một công ty mới thành lập có tên Alphabet do bộ máy lãnh đạo cao cấp cũ của Google điều hành.

Nhưng điều đáng nói là đối thủ lớn nhất của Google trên mảng dịch vụ trực tuyến, Microsoft, đã nhanh chóng có phản ứng khá hài hước với sự kiện này. Ngay sau khi Alphabet (nghĩa tiếng Việt là "bảng chữ cái") được công bố với website chính thức abc.xyz, Microsoft đã âm thầm ra mắt một trang web có tên miền... abc.WTF.

("WTF" là viết tắt của "What the f***", một câu nói thô tục (slang) được dùng để diễn tả cảm xúc bất ngờ khó tả, thường là với các sự kiện kỳ quặc, "khó đỡ")

Còn đây là abc."What the f***" của Microsoft!

Tại sao chúng ta lại có thể khẳng định rằng abc.wtf thuộc về Microsoft? Câu trả lời là bởi khi truy cập vào trang web này, bạn sẽ được điều hướng về bộ máy tìm kiếm Bing của Microsoft. Search Engine Land cũng đã dò theo dấu vết của abc.wtf và nhận thấy các địa chỉ IP này trỏ về trụ sở của Microsoft tại Redmond, Washington, Mỹ.

Lê Hoàng

Theo BGR

 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Mổ ấm siêu tốc 80.000 đồng và 500.000 đồng để xem khác nhau thế nào

2 Từ việc cắt bỏ củ sạc nhanh lộ ra “bộ mặt thật” của Apple

3 5 điểm mới trên iPhone 12 mà điện thoại Android nên "vay mượn"

4 "Mổ" trạm BTS 5G của Huawei cho thấy đại gia công nghệ Trung Quốc phụ thuộc vào Mỹ như thế nào

5 Vì sao người bất tài thường nghĩ mình giỏi?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW