Samsung quyết liệt loại bỏ TSMC khỏi cuộc đua Apple A9

Trong bối cảnh kinh doanh smartphone sa sút, Samsung đang tìm mọi cách để củng cố vị thế hàng đầu trong số các nhà cung ứng của Apple.

Trong bối cảnh kinh doanh smartphone sa sút, Samsung đang tìm mọi cách để củng cố vị thế hàng đầu trong số các nhà cung ứng của Apple.

A8 là hợp đồng mà Samsung bị "tuột" vào tay TSMC

Theo dự đoán của nhiều nguồn tin, iPhone 6s và 6s Plus sẽ giúp Apple tiếp tục lập kỷ lục doanh số mới trong năm nay. Với lịch phát hành dự kiến vào giữa hoặc cuối tháng 9, Trái Táo đã đang chuẩn bị cho quá trình sản xuất hàng loạt của 2 chiếc iPhone mới vào năm nay.

Với doanh số dự kiến lên tới 90 triệu máy (theo nguồn tin công nghiệp), sẽ là không có gì khó hiểu khi các nhà cung ứng của Táo tìm mọi cách để lấy lòng Tim Cook. Ngay cả đối thủ sừng sỏ nhất của Apple là Samsung cũng không nằm ngoài cuộc chơi này.

Hiện tại, Samsung và TSMC đang là 2 công ty duy nhất có khả năng sản xuất chip A9 cho những chiếc iPhone mới. Theo DigiTimes (Đài Loan), Apple đã đưa ra các yêu cầu giảm giá linh kiện cho dòng vi xử lý mới của mình. Đối tác Hàn Quốc đã nhanh chóng chấp nhận theo các điều khoản của Apple. Theo đó Samsung sẽ cung cấp dịch vụ hỗ trợ backend cho Apple ở mức... hoàn toàn miễn phí!

Với động thái này, Samsung hy vọng sẽ đánh bại TSMC để giành toàn bộ đơn hàng chip A9 cho 2 chiếc iPhone sắp ra mắt. Các tin đồn trước đó cho biết Samsung vẫn là nhà cung ứng vi xử lý chính cho Apple, dù ban lãnh đạo của Trái Táo vẫn đặt hàng công ty Đài Loan để tránh tình trạng khan hiếm nguồn cung cho iPhone.

Trong bối cảnh kinh doanh smartphone sa sút, Samsung đang tìm mọi cách để củng cố vị thế hàng đầu trong số các nhà cung ứng của Apple.

Samsung là một trong những nhà sản xuất chip tiên phong công nghệ 14 nm

Trong những quý gần đây, mảng gia công vi xử lý được coi là một trong những điểm sáng hiếm hoi của Samsung trong khi mảng smartphone của hãng liên tục sụt giảm vì gặp phải sự cạnh tranh mạnh mẽ đến từ Trung Quốc. Tập đoàn Hàn Quốc hiện đang đứng đầu trong việc gia công chip 14 nm (Intel không cung cấp dịch vụ gia công số lượng lớn như Samsung hay TSMC).

Sau khi thông tin này xuất hiện, TSMC đã lên tiếng cho biết quá trình sản xuất chip 16 nm của hãng vẫn đang tiếp tục theo đúng kế hoạch.

Lê Hoàng

Theo BGR

 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Nikola Tesla từng chứng minh điện không dây là khả thi, và điều đó có lẽ sắp thành hiện thực

2 Tại sao cần cài ngay Bluezone và càng sớm càng tốt để phòng chống Covid-19?

3 Có 21 trường hợp F1, F2 được phát hiện qua Bluezone

4 "Kim tự tháp" nhận thức Bloom là gì? Vì sao công cụ này sẽ giúp bạn học nhanh hơn? (Kỳ 1)?

5 Trên tay nóng Galaxy Note 20 và Note 20 Ultra ngay tại Việt Nam, không còn Note 20+ nữa rồi

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW